Friday, January 31, 2014

GS Ngô Bảo Châu: Luôn sẵn sàng cải cách chính mìnhLà người khởi xướng và trực tiếp tham gia điều hành trang mạng Học Thế Nào, GS Ngô Bảo Châu cho rằng, việc xuất hiện những nhóm dân sự tham gia giải quyết các vấn đề mà thực tế đời sống đặt ra là dấu hiệu tích cực trong lĩnh vực giáo dục.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1kpMD5m


via

Những việc tuổi 20 nên làm để sống vui hơn Đôi khi chúng ta quên mất mục đích của cuộc sống là gì, để sa đà vào những thứ làm cuộc sống của chúng ta tồi tệ hơn. Hãy làm những việc dưới đây để không phí hoài tuổi 20 của bạn.Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1hYRoS5


via

[Trường hợp hiếm] Học phổ cập gio dục c được hon nghĩa vụ ... - NguonTinViet

Nguon Tin Viet


Hiện tại em có người bạn ở gần nhà.Năm nay bạn ấy 19t đang học lớp 9 của 1 trường phổ cập giáo dục ở địa phương.Bạn ấy hỏi em có được hoãn nghĩa vụ không.Em có tham khảo trên mạng nhưng không thấy nhắc đến vấn đề này.Vì bạn em ngày xưa nhà khó khăn nên phải nghỉ học từ lớp 8.Nay đã đi học trở lại được 2 năm.Bạn ấy muốn học hết phổ thông rồi mới tính đến vấn đề này.Vậy cho em hỏi học phổ cập giáo dục có được hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ?


Cập nhật bởi HuynhTrungTruc ngày 29/01/2014 01:57:54 SA viết sai chính tả

theo Nguon Tin

Đổi mới mô hình đào tạo thi, cấp chứng chỉ kiểm toán viên
GD&TĐ – Đó là yêu cầu tại Chiến lược kế toán – kiểm toán nhằm nâng cao chất lượng nguồn năng lực nhân lực ngành này.


Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1fp0wiu


via

Thursday, January 30, 2014

Trí tuệ Việt 'đấm chuông' xứ người Họ – những anh chàng, cô nàng 9X, Y2K – đang học tập, nghiên cứu ở nhiều nước trên thế giới, đã và đang mang trí tuệ Việt “thi dấu” ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và được tôn vinh xứng đáng trong một năm thành công vang dội.Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1forIxH


via

Bonsai đọ dáng ở hội hoa xuânHàng trăm cây kiểng của giới nghệ nhân Đà Nẵng đã có dịp hội tụ “đọ dáng” trong Hội hoa xuân vừa khai mạc ở công viên 29/3.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1bbCwyx


via

Yên ả Tết quê ở xứ Công tử Bạc LiêuRời phố thị ồn ào, Tết cổ truyền ở nông thôn Bạc Liêu tuy đơn giản nhưng đầm ấm. Trước đêm giao thừa nông dân vẫn còn bắt cá, phơi lúa.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1bbCwyk


via

Năm Ngựa, nói chuyện với “Rồng” - NguonTinViet

(Dân trí) - Chúng tôi chọn nhân vật 18 tuổi này làm nhân vật gặp gỡ trong ngày đầu tiên của năm Ngựa vì một điều đơn giản: Có lẽ, chú Ngựa nào cũng mong được “hóa rồng” như vậy. Đó là Ngô Phi Long – 17 tuổi với ba tấm chiếc chương vàng và một tấm huân chương.Chào Long, năm Ngựa đã đến rồi. Nay nay, chú “rồng con” đã đón đón Tết như thế nào?

Nguon Tin

Rạng danh học sinh gốc ViệtDù được sinh ra ở gia đình có điều kiện hay khu ổ chuột nghèo nàn, những học sinh gốc Việt vẫn vươn lên để đạt được những thành tích đáng để người Việt chúng ta tự hào. Tracy Tran, George Huynh, Thuroczy MyLan hay Ngan Nguyen là những người như thế.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1dRqFCj


via

Nguyễn Mạnh Cầm – Nhà ngoại giao của thời đổi mới hội nhập(Dân trí) – 85 tuổi đời, gần 70 năm theo cách mạng, cuộc đời của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm tiêu biểu cho một thế hệ trí thức lớn lên trong Cách mạng, trưởng thành trong kháng chiến và đạt nhiều thành tựu trong Đổi mới.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1bE4Ki1


via

Tôi lại thấy có hy vọngNhà giáo ưu tú Vũ Thế Khôi, người có ngót bốn chục năm đóng góp cho ngành giáo dục, cả trên thực tiễn lẫn lý thuyết, cho rằng điều ông trông đợi nhất ở cuộc đổi mới giáo dục lần này là việc tái cơ cấu  hệ thống giáo dục.Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1ba3u9H


via

Quà Tết từ Melbourne(Dân trí) – Du học sinh Việt Nam tại các trường Đại học trên toàn thành phố Melbourne, Úc đã chung tay gửi một món quà ý nghĩa trong những giờ phút cuối cùng của năm con Rắn.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1fzj3Y5


via

Chú trọng đào tạo nhân lực ngành chế biến nông sản thực phẩm
GD&TĐ – Quy hoạch phát triển ngành kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 nhấn mạnh công tác đào tạo và thu hút nguồn nhân lực cho ngành chế biến nông sản thực phẩm nói chung và ngành kỹ nghệ thực phẩm nói riên.


Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1fpbntp


via

Wednesday, January 29, 2014

'Thiên thần nhỏ' ở đường hoa Nguyễn HuệĐêm xuống, trong khí trời ấm áp của ngày Tết, nhiều phụ huynh cõng con trên vai cùng đi ngắm đường hoa Nguyễn Huệ, TP HCM.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1nnRQgB


via

Giấc mơ rồng bay vào bầu trời khoa họcVới dáng người cao ráo, thư sinh, cặp kính dày cộp cùng với nụ cười thường trực khi nói chuyện… Ít ai biết, cậu bé vàng Ngô Phi Long đã mang về cho Việt Nam 3 HCV, 1 HCB trong 4 lần “mang chuông đi đánh xứ người” và được Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương lao động hạng Ba.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1fhbWEV


via

DHS Việt tại Nga rộn ràng đón Tết Giáp Ngọ(Dân trí) – Không khí xuân đang tràn ngập khắp nơi trên đất nước hình chữ S với trăm hoa đua nở.. Ở mảnh đất đầy tuyết của nước Nga, Tết cũng đang về.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1cwHd6M


via

Phố cổ Hội An lung linh đèn lồng hình ngựaNhững chiếc đèn lồng thiết kế ngộ nghĩnh hình ngựa chào đón Tết Nguyên đán tạo thành khung cảnh lung linh bên dòng sông Hoài hiền hòa của phố cổ Hội An.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1b6EnVl


via

Chợ đầu mối nhộn nhịp đêm cuối nămChợ đầu mối Hoàng Cường (Đà Nẵng) thường họp từ nửa đêm đến sàng, những ngày này nhộn nhịp hơn bởi các chuyến hàng từ trong nam, ngoài bắc đổ về đây rồi chuyển đi nhiều nơi phục vụ Tết Nguyên đán.

Đây là phần tóm tắt tin, Mời bạn xem đầy đủ ở Nguồn sau: http://ift.tt/1jL9WJc


via

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết