Hoa hậu sinh viên thế giới kể chuyện đón Tết Việt - NguonTinViet

by 12:20 AM 0 comments

Tại cuộc thi “Hoa hậu sinh viên thế giới 2013”, Trần Thị Dung xuất sắc mang vinh quang về cho Việt Nam với ngôi vị “Hoa hậu bản sắc dân tộc”. Cô sinh viên ngành Hải quan thuộc ĐH Tổng hợp Tula (Nga) đang háo hức chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán ở xứ sở bạch dương.Cũng như nhiều sinh viên Việt đang du học ở nước ngoài, Dung đang háo hức chờ đợi cái Tết truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để cô bạn trổ tài những món ăn quê hương cho các sinh viên khác cùng thưởng thức.

Dù thời gian rảnh Dung đều dành cho việc nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức chuyên ngành nhưng Dung luôn tự nhắc mình phải giữ gìn văn hóa người Việt và nét đẹp phụ nữ Á Đông.

Nói về chủ đề Tết Nguyên Đán, cô bạn chia sẻ: “Tết của người Việt là truyền thống văn hóa từ bao đời nay của nhân dân ta. Đó không chỉ là dịp đánh dấu kết thúc một năm mới để bắt đầu một năm mới mà hơn thế nữa còn là dịp để gia đình, họ hàng, làng xóm, người thân xa gần sum họp, đoàn tụ thăm hỏi, cầu chúc nhau và tưởng nhớ, tri ân ông bà tổ tiên. Dung cùng những du học sinh Việt tại trường thường tâm sự nỗi nhớ nhà với nhau mỗi khi Tết về”.Hoa hậu sinh viên thế giới kể chuyện đón Tết Việt


Dung tâm sự, không phải Tết đến xuân về mà con người mới sực nhớ về nơi “chôn nhau cắt rốn”, với sinh viên xa nhà đó là nỗi nhớ thường trực.

“Đón Tết ở nước ngoài xa gia đình buồn và nhớ gia đình quê hương lắm, nhiều khi nhớ đến muốn khóc và chỉ muốn đặt vé máy bay để bay luôn về với mọi người... nhưng bản thân mình đã phải tự kiềm chế để dành cho việc học tập. Những cái Tết ấm áp hơn vì ở đây cộng đồng sinh viên người Việt cũng rất đoàn kết, gắn bó, quan tâm đến nhau vì cùng đều là du học sinh xa nhà”, Dung nói.

Năm nay Dung đón Tết ở Nga, cô sẽ tiếp tục tỏa sáng tại hội chợ kí túc xá do Liên chi đoàn trường tổ chức. “Hội chợ mở ra cũng nhằm mục đích giúp các sinh viên năm thứ nhất bớt tủi thân khi phải xa nhà, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra bạn bè thế giới. Dù không có đầy đủ các món ăn đặc trưng của Tết Việt nhưng mình và các bạn sẽ gói bánh chưng cho mọi nguời thưởng thức”.

Không chỉ tham gia cuộc thi “Hoa hậu sinh viên thế giới 2013”, Dung còn tham gia cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch Tula 2013” và nhận được giải Hoa khôi và Người đẹp ảnh.

“Từ khi được nhận danh hiệu “Hoa hậu bản sắc dân tộc” tại Nga, mình thấy cuộc sống của mình không có nhiều thay đổi, mình vẫn cố gắng học tập như trước cùng với bạn bè... có chăng sự thay đổi đó chỉ là mình thấy mình tự tin hơn trước rất nhiều, thấy học hỏi được nhiều điều từ bạn bè sau trải nghiệm đó, mạnh dạn và cũng nhiệt tình hơn để tham gia các hoạt động tập thể”.Theo Hồng Nhung


Dân Việt

Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment