Phương Mỹ Chi vo đề thi Gio dục cng dn-phuong my chi |Giao ... - NguonTinViet

by 9:52 AM 0 comments
Nguon Tin Viet


Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền bài kiểm tra học kỳ I môn Giáo dục công dân lớp 7 của một trường tại Đà Nẵng có câu hỏi liên quan đến… Phương Mỹ Chi - cô bé 11 tuổi đình đám của chương trình Giọng hát Việt nhí bởi giọng hát dân ca ngọt ngào.


Cụ thể, nội dung ở câu 2b trong đề thi này như sau: “Bạn Phương Mỹ Chi trong chương trình Giọng hát Việt nhí đã tiếp nối truyền thống gia đình (cô ruột) bằng cách hát những ca khúc ngọt ngào mang đậm âm hưởng dân ca miền Nam làm rung động hàng triệu trái tim người yêu nhạc Việt Nam, đặc biệt là nhiều bạn trẻ vốn đang “quay lưng” với âm nhạc truyền thống.


Là một học sinh cũng trang lứa tuổi với Phương Mỹ Chi, em có suy nghĩ và cảm nhận gì về điều này?”.


Phương Mỹ Chi vào đề thi Giáo dục công dân - 1


Đề thi có câu hỏi liên quan đến cô bé Phương Mỹ Chi - thí sinh đình đám của chương trình "Giọng hát Việt nhí"


Chủ trang fanpage đăng tải đề thi độc đáo chia sẻ: “Đọc xong đề thi này, mình cảm thấy vui, tự hào và thắc mắc không biết các bé học sinh lớp 7 sẽ làm bài như nào”.


Ngay lập tức, đề thi này trở thành chủ đề bình luận của cộng đồng mạng, đặc biệt là các fan của "chị Bảy".


Ban Hong Linh Tran nhận xét: “Đề bài mang tính tự luận nhưng đậm chất giáo dục. Mỹ Chi là tấm gương sáng đáng để các bạn trẻ noi theo. Các giáo viên nên đưa những điều ý nghĩa này vào buổi học để các em được tìm hiểu về truyền thông tốt đẹp của dân tộc. Đó có thể là những làn điệu dân ca - giai điệu nhiều trẻ em hiện nay chưa từng được nghe”.


Nhiều bạn còn bình luận vui: “Mình nghĩ chắc giáo viên ra đề thi này cũng là fan của Phương Mỹ Chi”.


Đặc biệt, các fan của “chị Bảy” còn kêu gọi cùng làm đề thi này và sẽ có giải thưởng cho những bài làm hay nhất.


Bên cạnh đó, một thành viên lại tỏ ra băn khoăn liệu những học sinh không biết đến “chị Bảy” Phương Mỹ Chi sẽ giải quyết câu hỏi này như thế nào. Măc dù vậy, đa số các ý kiến đều tỏ ra đồng tình và thích thú với cách ra đề của giáo viên này.

theo Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment