Hồng Kông đầu tư phát triển game giáo dục giới tính - VnExpress ... - NguonTinViet

by 7:07 AM 0 comments
Nguon Tin Viet


>Dùng giới tính quảng bá game, NPH có thể nhận trái đắng

>Game online đầu tiên tại VN cổ vũ giáo dục giới tính


Để nâng cao nhận thức tự bảo vệ bản thân, giáo dục giới tính trong giới trẻ, trường Đại học Hồng Kông kết hợp với Hiệp hội Kế hoạch gia đình Hồng Kông gần đây đã cùng nhau thực hiện một dự án phát triển phần mềm mang tên gọi "Thời điểm quyết định để quan hệ tình dục - kinh nghiệm, trò chơi và học tập", với hi vọng phần nào đưa những kiến thức, bài học, kinh nghiệm tới những người trẻ tuổi thông qua các "tình huống tình dục" được lồng ghép trong game.


Dự án này được khởi nguồn từ cuộc Khảo sát của Hiệp hội Kế hoạch gia đình trong giai đoạn 2008-2011, với kết quả cho thấy số lượng các trường hợp nạo phá thai khẩn cấp vẫn đang ổn định trong nhiều năm qua đã bất ngờ có sự gia tăng đột ngột cuối năm 2011, từ 46% lên 60%. Đây là con số cao kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây.


Từ đó, Hiệp hội đã quyết định phối hợp với trường Đại học Hồng Kông để cùng phát triển ứng dụng di động mang tên gọi "Thời điểm quyết định" nhằm giúp thanh thiếu niên biết tự làm gì để tự bảo vệ mình.


Thông qua gameplay với các mô hình, những tình huống hay gặp trong tình yêu, hẹn hò, game thủ sẽ biết lúc nào quyết định tình dục của mình là thông minh, hoặc khi nào sẽ phải đối mặt với việc mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, các kiến ​​thức và tình huống khác cũng hướng tới việc phát triển thái độ tích cực và kỹ năng sống cần thiết trong việc đưa ra một sự lựa chọn khôn ngoan cho những người trẻ. Hi vọng của các nhà phát triển là sau khi chơi, game thủ sẽ có thêm hiểu biết, nắm rõ kiếm thức về các loại bao cao su, việc thụ tinh trong ống nghiệm, đánh giá khoảng cách gần gũi cần thiết giữa hai người khác giới...


Bản demo của trò chơi hiện đã bắt đầu được thử nghiệm tại một số trường trung học tại Hồng Kông từ tháng 9 vừa qua. Nhiều học sinh và phụ huynh đã có phản hồi tích cực về sản phẩm này. Các phụ huynh khẳng định game đã thay đổi quan niệm sai lầm của họ trong việc giáo dục giới tính cho con em mình, từ đó biết cách nói chuyện và thỏa hiệp với con cái trong một vài vấn đề "tế nhị". Hầu hết các học sinh đều mô tả trò chơi bằng những cụm từ như "thú vị", "vui vẻ", "tương tác", "giàu nội dung", "chân thực" và "có thể được áp dụng trong thực tế cuộc sống."


Dự án hiện đã nhận được sự hỗ trợ và đầu tư thêm từ Sở Y tế, Quỹ chăm sóc sức khỏe và hiện đã có ba phiên bản game trên facebook, trình duyệt web và thiết bị di động.


Theo đơn vị phát triển, game sẽ sớm ra mắt phiên bản hoàn thiện và dự kiến sẽ được phát hành tại cả Trung Quốc, Ma Cao, Đài Loan và có thể đưa ra quốc tế.


Bảo Nam

theo Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment