Giáo dục thai nhi – P3 | BÁO PHỤ NỮ - NguonTinViet

by 7:24 AM 0 comments
Nguon Tin Viet


BPN- Trong hai bài giáo dục thai nhi trước, BPN đã kiến giải với các bạn khả năng giáo dục thai nhi và cơ sở khoa học của việc giáo dục thai nhi. Trong bài này, tác giả xin trình bày nội dung giáo dục thai nhi trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai.


Nội dung cơ bản của việc giáo dục thai nhi trong giai đoạn đầu thai kỳ chủ yếu là điều chỉnh tinh thần đối với người mẹ mang thai, đảm bảo cho phụ nữ mang thai luôn vui vẻ, thoải mái, đồng thời cung cấp những kích thích tốt dành cho thai nhi để thai nhi phát triển một cách bình thường và khỏe mạnh. Phụ nữ mang thai cần phải dựa vào đặc điểm phát triển và khả năng cảm nhận của thai nhi thời kỳ này để thực hiện những tác động tích cực chính là nội dung giáo dục thai nhi thời kỳ này.


35


Giai đoạn đầu mang thai, thai nhi đã có những cảm nhận đối với thế giới bên ngoài, người mẹ có thể dùng tay vuốt nhẹ lên bụng hoặc ngồi lắc lư để nước ối chuyển động, sự chuyển động này sẽ tạo ra những kích thích nhỏ giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển. Đồng thời, người mẹ cũng có thể thực hiện các biện pháp giáo dục thai nhi phổ biến như nghe nhạc, vận động. Kiểu vận động thích hợp nhất đối với phụ nữ mang thai và việc giáo dục thai nhi giai đoạn này là đi bộ. Đi bộ một mặt giúp phụ nữ mang thai rèn luyện sức khỏe, giúp các cơ quan trong cơ thể được vận động, tăng sự dẻo dai và dinh dưỡng cho các tế bào trong cơ thể; Đây là hoạt động vận động nhẹ nhàng rất phù hợp cho phụ nữ giai đoạn đầu mang thai khi mà thai nhi vẫn chưa hoàn toàn ổn định trong bụng mẹ. Mặt khác, đi bô sẽ giúp nâng cao chức năng hệ thống thần kinh, tim, phổi và giúp quá trình trao đổi chất ở thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh và có trạng thái tâm lý bình tĩnh. Chính vì vậy, người mẹ mang thai rất nên đi bộ trong giai đoạn đầu nhằm tăng cường sức khỏe và giáo dục thai nhi.


36


Khi tiến hành đi bộ người mẹ cần chú ý:


- Chọn địa điểm đi bộ: Người mẹ mang thai trong giai đoạn đầu rất nhạy cảm, sức khỏe cũng không được ổn định và thật tốt như người bình thường vì vậy để an toàn cho cả mẹ và bé, người mẹ nên chọn địa điểm đi bộ ở những nơi yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát như công viên, đường vắng… Những nơi này có không khí trong lành, ít tiếng ồn. Người mẹ cần tránh đi bộ những nơi không khí ô nhiễm, ồn ào, đông đúc người qua lại, những nơi ấy không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho việc giáo dục thai nhi không được tốt.


- Chọn thời gian thích hợp để đi bộ: Tất nhiên phải tùy vào đặc điểm công việc cũng như sở thích của mỗi người nhưng tốt nhất, phụ nữ mang thai nên chọn những thời điểm mà không gian yên tĩnh và thoải mái cho cơ thể nhất.


- Không đi bộ quá nhiều: Mặc dù đi bộ rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi nhưng phụ nữ mang thai không nên lạm dụng điều này, vì đi bộ quá nhiều sẽ khiến mẹ mệt mỏi thậm chí mất sức làm cho hoạt động này không duy trì được lâu dài…


VN:F [1.9.22_1171]Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.22_1171]

theo Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment