Sử dụng bằng giả

by 2:12 AM 0 commentsSở Y tế Bình PhướcTừ đơn thư tố cáo, Cơ quan cảnh sát điều tra (PC46) Công an tỉnh đã vào cuộc. Qua kết quả điều tra, xác minh cho thấy vì bà Chiến muốn tiếp tục đi học chuyên tu lên đại học dược sĩ nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT, nên năm 2005, bà Chiến nhờ cháu họ là Lê Văn Hưng tìm chỗ đăng ký học bổ túc THPT. Nhưng do không tìm được nên Hưng nhờ người khác tên Cầu (Đắk Nông) tìm chỗ học cho bà Chiến và cho địa chỉ để Cầu tự liên hệ với bà Chiến. Cuối năm 2008, Cầu gửi bà Chiến bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc mang tên Ngô Minh Chiến, số hiệu: 0758275/BTPT, kỳ thi ngày 28-5-2008, hội đồng thi: Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) quận Thủ Đức, ngày cấp 3-11-2008. Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác minh tại Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh và TTGDTX quận Thủ Đức thì được biết bà Chiến không đăng ký học, cũng không thi ở TTGDTX quận Thủ Đức. Ngoài ra, Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh từ trước đến nay không cấp văn bằng tốt nghiệp THPT cho người nào tên là Ngô Minh Chiến sinh năm 1976. Như vậy có thể kết luận văn bằng tốt nghiệp THPT mà bà Chiến đang sử dụng là giả.


Theo văn bản gửi Sở Y tế tỉnh, PC46 yêu cầu Sở Y tế xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời gửi kết quả xử lý về PC46 để theo dõi và lưu hồ sơ. Điều lạ lùng, mặc dù kết quả điều tra, xác minh của PC46 gửi Sở Y tế tỉnh Bình Phước từ ngày 26-6-2013 đã xác định rõ ràng bà Chiến sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT giả nhưng qua gần 3 tháng, đến cuối tháng 9, bà Chiến vẫn chưa bị xử lý. Hiện bà Chiến vẫn công tác tại Sở Y tế và vẫn đi học đại học tại chức tại trường Chính trị tỉnh do trường này hợp tác, liên kết với một trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đào tạo.


Ngoài văn bằng giả trên, bà Chiến còn có thêm một bằng tốt nghiệp THPT “có vấn đề” khác, được thể hiện qua các thông số như: văn bằng mang tên Ngô Minh Chiến, học sinh: TTGDTX quận Thử Đức (viết đúng là Thủ Đức), đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng thi TTGDTX quận Thủ Đức. Số hiệu bằng là 0426892/BTPT và ngày cấp là 2-12-2008. Nội dung tấm bằng này có nhiều chi tiết khác so với văn bằng mà PC46 phát hiện.


Nguồn: Báo Bình Phước


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/infonet.vn/Su-dung-bang-gia--can-bo-thanh-tra-So-y-te-van-chua-bi-xu-ly/12078368.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment