Sinh viên ở tuổi 72

by 10:15 PM 0 comments


Ông Tấn cho biết quê gốc ở tỉnh Bình Định, do điều kiện chiến tranh nên trước đây ông chỉ học đến trung cấp sư phạm rồi làm thầy giáo dạy học mưu sinh. Hàng chục năm theo nghề, ông Tấn nói luôn khao khát một ngày sẽ bước lên giảng đường ĐH làm sinh viên. Năm 2012, Viện ĐH Mở thông báo tuyển sinh ngành luật hệ ĐH từ xa, ông đăng ký và trúng tuyển. “Tôi về hưu rồi ở nhà miết cũng chán, nhiều người rủ đi chơi cây cảnh thì nhà lại không có đất, đi uống cà phê cũng mất thời gian… Trong khi đó các con đều có trình độ cử nhân, thạc sĩ nên tôi thấy thua thiệt lắm” – ông Tấn nói.


Theo ông Tấn, học hệ ĐH từ xa không cần quá nhiều thời gian lên lớp mà chủ yếu tự học ở nhà, thứ bảy và chủ nhật giảng viên mới nhóm lớp. Kiến thức học khá lớn nhưng ông Tấn cho biết vẫn tiếp thu tốt, điểm số đứng nhóm khá trong lớp, chỉ có kiến thức tin học là học chậm hơn so với sinh viên cùng lớp.


“Tôi già rồi nên được ưu tiên xếp ngồi bàn đầu để dễ nghe, dễ thấy thầy cô giảng bài. Làm bài tập tin học thì mấy sinh viên đến nhà hướng dẫn trực tiếp trên máy tính” – ông Tấn nói. Ông còn cho biết dù không phải là lớp trưởng nhưng các hoạt động “đối ngoại” của lớp ông luôn được phân công đứng lên… thay mặt lớp phát biểu.


THÁI BÁ DŨNG


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/tuoitre.vn/Sinh-vien-o-tuoi-72/12198545.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment