Sinh viên chỉ được vay vốn học tập hai năm đầu?

by 5:13 PM 0 comments

- Ông Lê Bá Chuyên (phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Nai) trả lời: Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện theo quy định tại quyết định số 157/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đối tượng được vay vốn là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật VN.


Cụ thể, các đối tượng này gồm: học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật; học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của địa phương – nơi cư trú.


Trường hợp học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, trước đây các phòng giao dịch trong tỉnh chỉ duyệt vay tối đa 24 tháng. Tuy nhiên ngày 24-9-2013, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hướng dẫn nếu học sinh, sinh viên vẫn còn học tại trường, gia đình vẫn khó khăn, đủ điều kiện theo quy định và có nhu cầu vay vốn cho con em đi học vẫn tiếp tục được vay vốn chứ không hạn chế chỉ vay tối đa 24 tháng.


Những trường hợp này hộ gia đình cần có giấy xác nhận của UBND cấp xã là gia đình thuộc diện khó khăn và liên hệ với tổ tiết kiệm và vay vốn ở thôn, ấp nơi mình sinh sống để làm thủ tục vay vốn. Nếu có thắc mắc, bà con có thể liên hệ Ngân hàng Chính sách xã hội nơi gần nhất hoặc số điện thoại 061.8823074 của phòng kế hoạch – nghiệp vụ tín dụng chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Nai để được giải đáp.


NGÔ THIÊN PHÚC ghi


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/tuoitre.vn/Sinh-vien-chi-duoc-vay-von-hoc-tap-hai-nam-dau/12098901.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment