Saigontourist 10 năm Thắp sáng niềm tin

by 8:03 PM 0 commentsSaigontourist 10 năm Thắp sáng niềm tin


Thứ tư, 02/10/2013, 09:23 (GMT+7)


Một góc biển ở Khu du lịch Hồ Cóc (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào sáng 28-9-2013 bỗng ngập tràn tiếng hò reo, vui đùa của các em học sinh khiếm thị với niềm hạnh phúc dạt dào khi lại được trở về với biển.Các em học sinh khiếm thị vui chơi tại biển Hồ Cóc, Bà Rịa – Vũng Tàu


Để đến đây, hơn 500 học sinh khiếm thị từ 10 trường, mái ấm tại TPHCM và khu vực Đông Nam bộ: Trường Nguyễn Đình Chiểu, Mái ấm Nhật Hồng, Trường thanh thiếu niên khiếm thị chùa Kỳ Quang, Trường Huynh Đệ Như Nghĩa, Trường Bừng Sáng, Mái ấm Thiên Ân, Trường thanh thiếu niên mù và mồ côi TPHCM, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai, Hội người mù tỉnh Bình Dương và Trường Khiếm thị Hữu Nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã được đội ngũ tình nguyện viên đón tận nơi từ 3g30 sáng. Các em được hướng dẫn các trò chơi vận động trên biển, tắm biển, sinh hoạt văn nghệ, các chương trình games show với nhiều phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn gửi tặng cho mỗi em tham gia chương trình một phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm 1 loa di động và 1 thiết bị USB 4G ghi âm sách nói nội dung về du lịch, văn hóa – lịch sử; cùng nhiều phần quà tặng thiết thực như các thiết bị hỗ trợ học tập, gồm máy in, máy ghi âm, giấy viết chữ nổi, bộ ampli… và các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.


Đó là hình ảnh thực tế của ngày hội Thắp sáng niềm tin 2013 do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức và tài trợ, với sự đồng hành của Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam. Khởi động từ năm 2004 đến nay, đây là chương trình tiêu biểu nhất, đại diện cho nhiều hoạt động vì xã hội và cộng đồng được Lữ hành Saigontourist thực hiện hàng năm, với mục đích mang lại cho các em học sinh khiếm thị niềm vui từ những hành trình du lịch biển, trực tiếp khám phá cuộc sống xung quanh. Ông Võ Anh Tài – Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – nhớ lại: “Vào năm 2004, thời điểm triển khai chương trình Thắp sáng niềm tin, ít ai nghĩ rằng các em khiếm thị có thể đi du lịch như mọi người bình thường khác. Giờ đây, chương trình đã trải qua chặng đường tròn 10 năm, phát triển lớn mạnh cả về quy mô lẫn hình thức tổ chức. Đó là sức mạnh lan tỏa của chương trình xã hội đầy ý nghĩa này”.


Chương trình được thực hiện bằng sự đồng tâm, chung sức đóng góp, từ hiện kim đến hiện vật, của toàn thể CB-CNV trong hệ thống Lữ hành Saigontourist trên toàn quốc, của các đơn vị, nhà hảo tâm và năm nay còn đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể nhân viên Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam. Và cũng chính đội ngũ hơn 80 hướng dẫn viên, tình nguyện viên được chọn lọc từ Lữ hành Saigontourist cùng với các tình nguyện viên của Bảo hiểm AIG Việt Nam là những anh chị thân thương đã đồng hành cùng các em khiếm thị trong ngày hội Thắp sáng niềm tin 2013. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ từ các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất nhằm bảo đảm sức khỏe cho các em khiếm thị trong suốt hành trình.


Em Quỳnh Trân, Trường Nguyễn Đình Chiểu, đã cảm xúc thành những vần thơ: “Hôm nay ra thăm biển/Gặp những con sóng hiền/Muốn thốt lên thành tiếng/Tôi yêu lắm thiên nhiên”. Thầy Phong công tác tại Mái ấm Thiên Ân tâm đắc: “Chương trình đã đem đến tình yêu thương, sự chia sẻ, sự tôn trọng, giúp các em khiếm thị tự tin hơn vào cuộc sống”. Còn chị Hướng Dương – Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù – cảm động không thể cất lời, nhưng ai cũng thấy rõ, chị đồng hành với chương trình từ lúc còn ngồi trên xe lăn, nay chị đã đi vững trên đôi chân giả của mình.Thanh TràNguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/sggp.org.vn/Saigontourist-10-nam-Thap-sang-niem-tin/12074743.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment