Quảng Bình: Khẩn trương sửa sang lại các trường học bị hư hại

by 3:12 AM 0 comments

Trong số đó, huyện Quảng Trạch là địa phương bị bão tàn phá nặng nề nhất. Nhiều trường học ở huyện này đã bị hư hỏng phần lớn phòng học và các trang thiết bị bên trong. Để hoạt động dạy học sớm trở lại bình thường, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh khẩn trương khắc phục hậu quả, sửa sang lại các phòng học đã bị hư hại.


Tại trường Tiểu học Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch, bão số 10 đã khiến 8 phòng học cao tầng, và 8 phòng cấp 4 bị tốc mái, hư hại nặng, gần 500 m tường rào bao quanh trường cũng bị cây ngã làm sập, một phòng học đa chức năng và 2 nhà xe cũng bị tốc mái hoàn toàn. Rất nhiều trang thiết bị bên trong phòng như: bàn ghế, sách vở và đồ dùng học sinh cũng bị mưa bão làm ẩm ướt.Nhiều thiết bị, bàn ghế bị hư hại do bão.


Nhiều thiết bị, bàn ghế bị hư hại do bão.


Ngay sau khi bão tan, trường đã huy động toàn bộ giáo viên cùng lực lượng của địa phương để tiến hành khắc phục lại hệ thống phòng học. Đối với dãy phòng cấp 4 bị hư hỏng mái ngói cũng đã được mua mới để thay lại, không để ảnh hưởng đến tiến độ dạy học.Thu gom các mảnh vỡ, gạch ngói.


Có mặt tại Trường Tiểu học số 2 Quảng Xuân, chúng tôi vẫn thấy cảnh tượng hết sức ngổn ngang, nhiều phòng học bị tốc mái, hư hỏng nặng. Mặc dù 2 ngày qua, UBND xã đã điều lực lượng về phối hợp với thầy, cô trong trường nhanh chóng khắc phục những hư hại do bão gây ra. Trước mắt, sẽ ưu tiên sửa lại các phòng học để học sinh trở lại học bình thường. Hiện một dãy nhà cấp 4 của trường này vẫn chưa có ngói để lợp lại.Cơ sở vật chất, cây cối bị đổ nát.


Cơ sở vật chất, cây cối bị đổ nát.


Học sinh toàn trường cũng đã được huy động tham gia thu dọn vệ sinh các phòng học, sân trường, lau chùi bàn ghế, sách vở để việc học không bị gián đoạn.Học sinh tham gia thu dọn vệ sinh.


Thầy Dương Luyến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Hưng cho biết, bão số 10 đã khiến 3 phòng học ở điểm lẻ của trường tại thôn Xuân Kiều bị sập mái hoàn toàn, hư hại nặng. Tại khu vực trung tâm, toàn bộ mái tôn của dãy nhà 2 tầng cũng bị đổ sập, 8 phòng học, 4 phòng nội trú, 3 phòng chức năng và phòng làm việc của Hiệu trưởng, Hiệu phó cũng bị tốc mái. Hiện trường đã đưa 14 lớp về học tại khu vực trung tâm.


Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, học sinh khắc phục hậu quả của mưa bão:Lau chùi bàn ghế, trang thiết bị dạy học


Lau chùi bàn ghế, trang thiết bị dạy học


Lợp lại mái ngói bị hư hỏng


Đăng Đức


Đăng Đức


Xem thêm :bão, học sinh, quảng bình, trường tiểu học, hiệu trưởng, quảng trạch, hiệu phó, phối hợp, 8 phòng học, hư hỏng mái ngói, hư hại nặngXuân Kiều


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/quang-binh-khan-truong-sua-sang-lai-cac-truong-hoc-bi-hu-hai-786298.htm


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment