Phải xác định HĐQT nhiệm kỳ đầu tiên của trường tư thục

by 7:27 PM 0 comments

Theo dự thảo, thành phần hội đồng quản trị (HĐQT) được bầu nhiệm kỳ đầu tiên của trường tư thục bao gồm: đại diện những người góp vốn điều lệ, đại diện giảng viên cơ hữu, đại diện tổ chức Đảng, đại diện các tổ chức đoàn thể. Cơ cấu thành phần HĐQT nhằm tương thích với Luật Giáo dục ĐH đã có hiệu lực từ tháng 1-2013.


Trước đó, trong phần trả lời đại biểu Quốc hội bằng văn bản, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết dù Thủ tướng Chính phủ có quyết định cho phép chuyển đổi 19 trường ĐH dân lập sang ĐH tư thục từ năm 2006 nhưng đến nay mới có bốn trường hoàn tất việc chuyển đổi. Nguyên nhân khi thực hiện quy trình chuyển đổi ở một số trường dân lập đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn phức tạp trong nội bộ nhà trường, dẫn đến hiện tượng mất đoàn kết kéo dài và vì vậy không thể hoàn thành quy trình chuyển đổi.


Q.DŨNG


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/phapluattp.vn/Phai-xac-dinh-HDQT-nhiem-ky-dau-tien-cua-truong-tu-thuc/12206900.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment