Nghệ An: Hơn 50 học sinh chưa đến trường

by 1:12 AM 0 comments


(Cadn.com.vn) – Đã hơn 1 tháng qua từ ngày khai giảng năm học mới nhưng 53 học sinh tiểu học (TH) ở làng Văn Hà (xã Quang Sơn, H.Đô Lương, Nghệ An) vẫn chưa đi học. Anh Nguyễn Hàm Dương (trú xóm 8, xã Quang Sơn), có 2 con đang học lớp 2, 3 tại cụm lẻ khối Toàn Thắng tại thôn Văn Hà thuộc Trường TH Quang Sơn, phản ánh: “Cơ sở lẻ của Trường TH Quang Sơn tại thôn Văn Hà được xây dựng lâu năm, nay xã chủ trương nhập điểm lẻ này vào trường chính là Trường TH Quang Sơn tại trung tâm xã và bỏ điểm dạy ở trường này. Nhiều người dân có con em đang học tại đây không đồng ý chủ trương này bởi lý do đoạn đường từ làng Văn Hà lên điểm trường chính hơn 2km, lại gồ ghề, không có một bóng cây che mát, đi lại rất khó khăn nên nếu để các cháu tự đến trường rất nguy hiểm”.


Cô Trần Thị Tuyết – Hiệu trưởng Trường TH Quang Sơn cho biết: “Việc 53 học sinh làng Văn Hà vẫn chưa đến trường khiến công tác ổn định dạy học tại trường gián đoạn. Trước khi năm học mới bắt đầu, chúng tôi đã cử các giáo viên chủ nhiệm các lớp về tận làng để vận động và thuyết phục phụ huynh cho học sinh đến trường đi học nhưng xem ra điều đó rất khó”.Ngày khai giảng phụ huynh vẫn đưa con mình đến điểm trường để khai giảng

dù không có giáo viên.


Nhằm đảm bảo các điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục, UBND H. Đô Lương đã giao chỉ tiêu cho Trường TH Quang Sơn trong năm học 2013 – 2014 được bố trí 14 lớp học trong đó phải rút xuống 2 lớp so với năm học 2012 – 2013. Trước khi vào năm học 2013 – 2014, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quang Sơn đã chủ trương đưa 3 lớp học từ điểm trường lẻ về điểm trường chính.


Đây là chủ trương hoàn toàn đúng, nhằm xóa đi điểm trường lẻ để tăng cường công tác quản lý, giám sát của nhà trường và tạo cơ hội cho học sinh được bình đẳng học tập, vui chơi trong một môi trường chung với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Trong khi đó, tại điểm trường lẻ Văn Hà, cơ sở vật chất chỉ là ngôi nhà cấp 4 gồm 4 phòng học xây dựng cách đây gần 30 năm, nay đã xuống cấp trầm trọng. Theo ông Nguyễn Tất Tây, Trưởng phòng Phòng GD-ĐT H.Đô Lương, chủ trương đưa điểm lẻ về điểm chính là đúng. Toàn huyện có rất nhiều điểm trường lẻ được đưa về điểm trường chính và được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Nhưng ở điểm trường lẻ khối Toàn Thắng, cha mẹ học sinh ở xóm 8, 9,10 đã phản đối quyết định này và đồng loạt không cho con em đến trường chính. Chúng tôi rất sốt ruột vì năm học mới đã qua hơn 1 tháng nhưng 53 học sinh này chưa đi học, ảnh hưởng lớn đến chương trình.


Trước tình hình trên, đại diện lãnh đạo của UBND H.Đô Lương, Phòng GD-ĐT huyện, UBND xã Quang Sơn đã nhiều lần đối thoại với phụ huynh để giải đáp những băn khoăn của họ khi sát nhập điểm trường lẻ tuy nhiên phần lớn phụ huynh vẫn không đồng tình. Ông Lê Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND xã Quang Sơn cho hay: Xã cũng đã phối hợp các đoàn thể, nhà trường đẩy mạnh công tác vận động, thuyết phục nhưng phụ huynh vẫn chưa đồng ý. Hiện xã đang phối hợp với UBND huyện và Phòng giáo dục sử dụng những biện pháp khác tối ưu và hiệu quả hơn để nhanh chóng đưa các cháu đến trường.


Mong rằng, các phụ huynh nên hiểu đúng vấn đề để phối hợp với nhà trường cho con em mình đến trường chính càng sớm càng tốt để các em không bị gián đoạn chương trình học quá lâu, ảnh hưởng đến chất lượng học tập chung của nhà trường.


D.HóaNguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/cadn.com.vn/Nghe-An-Hon-50-hoc-sinh-chua-den-truong/12193548.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment