Mong thế hệ sau giỏi hơn thế hệ trước

by 2:05 PM 0 comments

QĐND – “Các cháu phải là đội ngũ kế cận thật tốt, “hậu sinh khả úy”, lớp sau tiếp lớp trước và giỏi hơn lớp trước, thì đất nước mới thịnh vượng hơn được”. Lời dặn dò ân cần, trìu mến nhưng bao hàm cả sự kỳ vọng lớn lao vào lớp trẻ ấy được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đưa ra trong buổi gặp mặt Đoàn học sinh giỏi đoạt giải các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa kỳ thi đại học năm 2013 chiều 1-10, tại Hà Nội.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng bày tỏ mong muốn, thế hệ trẻ hôm nay không chỉ là những người thay thế cha anh làm chủ đất nước tốt hơn, mà còn tiếp tục đào tạo các thế hệ tiếp sau để có lớp kế cận giỏi hơn nữa phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dặn dò các cháu học sinh giỏi tiếp tục phấn đấu rèn đức, luyện tài để trở thành những hiền tài của đất nước. “Mong các cháu phấn đấu rèn luyện, tự hào và nêu tấm gương mình là người Việt Nam “con Lạc, cháu Hồng”, phấn đấu không ngừng, không chỉ phục vụ cho nhân dân Việt Nam, mà còn góp phần phục vụ nhân loại, đem tài, đức của mình góp phần làm rạng rỡ non sông. Nhiều người có tài đức như vậy mới kết lại thành nguyên khí của đất nước”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.


Được biết, trong năm học vừa qua, Việt Nam có 7 đoàn học sinh giỏi tham dự các kỳ thi quốc tế đều đạt được thành tích cao, trong đó có 5 đội tuyển dự thi các kỳ Olympic quốc tế. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, cả 5 đội tuyển đều giành được huy chương, trong đó, đội tuyển Olympic Toán học Việt Nam có 6 học sinh đều đoạt huy chương, gồm 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.


MINH THẮNG


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/www.qdnd.vn/Mong-the-he-sau-gioi-hon-the-he-truoc/12071671.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment