Khu nội trú tiền tỷ bỏ hoang - Giáo dục - Du học

by 3:12 PM 0 comments

Khu nhà nội trú của trường THCS Bán trú Ba Vinh không có học sinh ở đã nhiều năm nay.

Khu nhà nội trú của trường THCS Bán trú Ba Vinh không có học sinh ở đã nhiều năm nay.


Không có học sinh ở vẫn xây


Vào năm 2001, từ nguồn ngân sách nhà nước, Ba Tơ đã tiến hành xây dựng khu nhà nội trú gồm 5 phòng cho học sinh Trường THCS Bán trú Ba Vinh (xã Ba Vinh). Theo thầy Phạm Văn Bừng - Hiệu phó nhà trường, vào thời điểm trên, xã lân cận là Ba Điền nằm cách Ba Vinh khoảng 5km vẫn chưa có trường THCS, học sinh xã này phải đến học tại đây.


Vì vậy việc xây khu nhà nội trú Ba Vinh là nhằm tạo điều kiện cho số học sinh Ba Điền ở để đi học. Thế nhưng do đường đi khá thuận lợi, lại không phải qua sông suối, đèo dốc cao nên các em vẫn đi về hàng ngày. Dù các thầy cô của trường ra sức vận động, nhưng chỉ có một vài em chịu ở lại khu nội trú ít ngày rồi cũng về, vì vậy hầu hết các phòng của khu nội trú đều bỏ trống.


Tuy không có người ở, thế nhưng không hiểu vì sao đến khoảng đầu năm 2011, huyện Ba Tơ lại tiếp tục đầu tư trên 1,1 tỷ đồng để xây và đưa vào sử dụng thêm 6 phòng ở mới, cùng khu nhà ăn... tại khu nội trú này. Và cũng như số phận của 5 phòng trước đó, số phòng mới này đến nay vẫn đóng cửa.


Tốn thêm tiền tu bổ


Dù không có học sinh ở, thế nhưng cũng không thể bỏ mặc công trình này nên hàng năm, ngân sách của huyện lại phải chi ra một khoản để tu sửa.


Riêng đợt mưa bão vào khoảng cuối năm 2011, gió lốc đã “lột” gần hết mái tôn của 3/6 phòng mới xây; đồng thời làm hư hỏng một số cửa khác của khu nội trú. Huyện Ba Tơ tốn trên 60 triệu đồng để sửa chữa lại.


Cách đây mấy hôm, thấy phòng bỏ không nên UBND xã Ba Vinh đã đề nghị lãnh đạo trường cho số cán bộ dưới xuôi lên công tác tại địa phương thuê ở lại làm việc.


Thầy Bừng cho biết: Để tránh lãng phí, trong thời gian tới, trường sẽ vận động số em có nhà ở bên kia suối (thuộc thôn 1, 2, 10 của xã) vào ở. Thế nhưng cũng chưa biết các em có đồng ý không.Nguồn : Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn

Đăng ký bản tin : Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment