Hội Bảo tồn di sản Nôm trao giải cho GS Mai Quốc Liên

by 8:12 PM 0 comments

Sáng 3.10 tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM, Giáo sư (GS) John Balaban – Chủ tịch Hội Bảo tồn di sản Nôm (VNPF – The Vietnammese Nôm Preservation Foundation) – trao giải thưởng Vì sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa Hán Nôm năm 2013 cho GS Mai Quốc Liên nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của ông trong công cuộc nghiên cứu và bảo tồn văn hóa chữ Nôm.


Giải thưởng là một bằng khen và một chén gốm dát bạc, thân chén khắc 2 câu thơ của Hồ Xuân Hương (kiểu chữ Nôm, mạ vàng): “Chuông ai đứt nối bên kia tá?/Ương dở chung tình một túi thơ” do một nghệ nhân người Mỹ thực hiện.


Đây là giải thưởng hằng năm của VNPF được thành lập bởi Quỹ học bổng Việt – Mỹ do tiến sĩ Phùng Liên Đoàn sáng lập. Sau đó, giải thưởng được mang tên John Balaban – một nhà thơ và là GS đang dạy ở Đại học North Carolina State, cũng là người sáng lập VNPF.


Hà Đình Nguyên


Tặng “Truyện Kiều” chữ Nôm chép tay cho bảo tàng


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/www.thanhnien.com.vn/Hoi-Bao-ton-di-san-Nom-trao-giai-cho-GS-Mai-Quoc-Lien/12090216.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment