Học sinh vùng lũ vẫn chưa đến trường

by 1:27 AM 0 comments


(Cadn.com.vn) – Theo thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, đến sáng 18-10, toàn tỉnh có khoảng hơn 62.000 học sinh vẫn chưa thể đến trường, nhiều nhất là ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Kỳ Anh và Thạch Hà. Tại H. Hương Sơn, hơn 25.500 học sinh các cấp vẫn phải nghỉ học do nước lũ lên nhanh, giao thông nhiều nơi chia cắt. 54 trường học bị ngập, 29 trường ngập sâu từ 1 mét trở lên.


Đến sáng 18-10, nước đã rút nhưng rất chậm, nhiều trường ở vùng hạ du của H. Hương Sơn vẫn còn bị ngập. Nhiều sách vở, đồ dùng, trang thiết bị dạy học của giáo viên và học sinh bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Ngay sau cơn lũ, Sở GD-ĐT tỉnh đã thành lập các đoàn đến các huyện có thiệt hại để kiểm tra và chỉ đạo khắc phục.Nhiều trường học ở Nghệ An tan hoang sau lũ.


Ngành giáo dục, các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên các địa phương cùng với giáo viên các trường khẩn trương dọn dẹp lại phòng học, đảm bảo học sinh có thể đến trường trong thời gian sớm nhất.


Tại Nghệ An, 21 trường với 7.000 học sinh của H. Thanh Chương, 3 trường với 900 học sinh của H. Nam Đàn và 9 trường với 3.500 học sinh của H. Hưng Nguyên vẫn còn tiếp tục nghỉ học.


H.NNguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/cadn.com.vn/Hoc-sinh-vung-lu-van-chua-den-truong/12209813.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment