Học sinh Việt tỏa sáng tại Science Festival – Sydney

by 8:12 PM 0 comments

Hoàng Anh và Minh Thảo vẽ phác thảo việc sử dụng vật liệu mới trong thiết kế thời trang


Bất ngờ vì khả năng của các em


Thầy Trần Minh Thành,- chuyên viên Phòng Giáo dục – Đào tạo quận 1, trưởng đoàn Việt Nam tham dự Festival khoa học chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ và tự hào về khả năng của học sinh chúng ta. Em Hoàng Anh là học sinh đầu tiên đưa ra đáp số và trình bày trước hội trường về cách giải toán của mình. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một học sinh mới bước vào lớp 9 có thể trình bày thuật ngữ toán học bằng tiếng Anh một cách mạch lạc, rành rọt và nhanh bất ngờ giữa bao nhiêu học sinh giỏi quốc tế khác và điều này thể hiện khả năng, tự tin và phương pháp tư duy của em. Nhìn hội trường lắng nghe và vỗ tay khen học sinh của chúng ta, tôi cảm thấy rất tự hào. Các em thật xứng đáng là những gương mặt tiêu biểu của học sinh Cambridge có mặt tại đây”.


Khác với một Hoàng Anh mạnh dạn, sẵn sàng tranh luận, nêu ý kiến, Minh Thảo thì sâu sắc, tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng phát âm rất chuẩn với vốn từ tiếng Anh phong phú. Khi thầy người Úc đưa các vật liệu (gạch vật liệu nhẹ, nhôm, giấy…) và yêu cầu dự tính nguyên liệu để xây dựng căn hộ độc lập và tính giá thành thấp nhất, Minh Thảo chính là người đưa ra các ý tưởng, và Hoàng Anh trình bày nội dung sau khi cả hai tính toán giá thành căn hộ.Hai học sinh giỏi Cambridge tham quan Opera House tại Sydney (Úc).


“Học sinh theo học chương trình phổ thông quốc tế Cambridge không những phát âm chuẩn do trực tiếp học từ các giáo viên nước ngoài mà rõ ràng nắm rất vững các thuật ngữ toán học và khoa học. Học sinh theo học chương trình này có lợi thế vượt trội về khả năng ngôn ngữ chuyên sâu, làm việc theo nhóm và nêu lên các ý tưởng. Khi tiếp xúc với bạn bè quốc tế, các em thể hiện sự tự tin giao tiếp và nổi trội về kiến thức. Đây thể hiện cho bước đi đúng và có triển vọng cho giáo dục phổ thông hiện nay” – thầy Trần Minh Thành nhận xét.


Gần 20 năm kinh nghiệm dạy các chương trình tiếng Anh cho học sinh tiểu học và THCS, thầy Thành đánh giá rằng TPHCM đang gặt hái những thành công khi triển khai chương trình Tăng cường tiếng Anh và đặc biệt là thí điểm chương trình quốc tế Cambridge tại một số trường. Không chỉ học tiếng Anh đơn thuần, các học sinh đang dần hình thành nhân cách tốt, có lối sống tích cực, thậm chí am hiểu hơn về văn hóa Việt qua việc học ngoại ngữ. Với những thay đổi từ đề án dạy và học ngoại ngữ 2020, các chương trình ngoại ngữ tăng cường góp phần giúp việc đào tạo nhân lực theo hướng chú trọng chất lượng, đáp ứng chuẩn quốc tế nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc trong việc hội nhập quốc tế.


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoc-sinh-viet-toa-sang-tai-science-festival-sydney-786225.htm


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment