Học sinh phá bảo mật iPad được tặng để chơi game

by 8:30 PM 0 comments

Chiến dịch trị giá 1 tỷ USD nhằm đưa thiết bị công nghệ cao vào trường học ở Los Angeles đã thất bại thảm hại sau khi các em học sinh chủ yếu dùng nó để chơi game, vào Facebook và Twitter.


‘Té ghế’ với trò chơi hôn nhân vật ảo trên iPad

Worms 3 dự kiến phát hành trong quý III năm nay trên iOS


Los Angeles Unified School District, trường công lớn thứ 2 Mỹ, hiện đang phải đối mặt với một vấn đề nghiệm trọng khi ý tưởng trị giá 1 triệu USD nhằm cung cấp cho mỗi đứa trẻ đến trường một chiếc máy iPad đã buộc phải dừng lại cấp tốc, sau khi các sinh viên đầu tiện được nhận máy đã tìm ra cách phá vỡ tưởng lửa để chơi Temple Run.


Ngay sau đó, hàng loạt chiếc máy tính bảng trị giá 678 USD này đã được truyền nhau các phá khóa an ninh và sau đó chỉ dùng để chơi game, đăng status trên Facebook và Twitter.


Theo kế hoạch, ạchTheo kế hoạch, các học sinh, sinh viên sẽ được nhận miễn phí iPad cho mục đích học tập.


Tặng iPad miễn phí nằm trong thỏa thuận của trường Los Angeles Unified School District với Apple vào tháng 6 vừa qua. Bản hợp đồng trị giá 30 triệu USD này sẽ giúp các sinh viên của trường nhận được iPad miễn phí cho mục đích học tập. Theo Citeworld, chương trình sẽ bắt đầu khởi động vào mùa thu này với 31.000 chiếc đầu tiên. Đến năm 2014, chương trình sẽ mở rộng với số lượng máy lên tới 640.000 chiếc, đủ cho toàn bộ sinh viên tại đây.


Đây là một phần nằm trong dự án khổng lồ, được tài trợ bởi trái phiếu chính phủ, trong đó 500 triệu USD sẽ được dùng để mua iPad, 500 triệu USD còn lại để nâng cấp cho cơ sở hạ tầng. Một nhân viên trong ban giám sát việc chi tiêu ngân sách nói rằng “địa phương đã vội vã trong việc triển khai mua iPad.”


Roosevelt High School sinh viên Carlos Espinoza và Maria Aguilera nói trong cuộc phỏng vấn ở Los Angeles. Họ nằm trong số hai của 650.000 sinh viên Angeles Unified School District Los để nhận được iPad theo một kế hoạch huyện để cung cấp tất cả các sinh viên và giáo viên với một trong những máy tính bảng trong năm tới. Nhanh chóng Espinoza nói rằng ông bị nứt thiết lập bảo mật của iPad và sử dụng nó để đi trên Facebook. Aguilera nói cán bộ huyện trên không cần phải có được con chó đã ngạc nhiên màu đỏ của học sinh trung học sẽ làm điều đó. (AP Photo / John Rogers)Carlos Espinoza và Maria Aguilera, 2 trong số hàng trăm ngàn học sinh được nhận iPad đầu tiên. Và cậu nhóc Carlos đã nhanh chóng tháo được khóa bảo mật để lướt Facebook sau khi nhận máy.


Trong báo cáo về sự thất bại của chiến dịch này đã trích dẫn cảnh các thanh thiếu niên vui cười bên nhau trong lớp hoặc ngoài sân trường khi cùng chơi game. Một học sinh đã giải thích cho mọi người cách phá khóa bảo mật dễ dàng bằng việc vào phần thiết lập (Setting), xóa hồ sơ cá nhân đặt trên thiết bị, thiết lập lại kết nối internet… Mọi việc được thực hiện chỉ trong vòng chưa tới 2 phút.


“Họ phải biết là điều này sẽ xảy ra”, một sinh viên tên Maria Aguilera nói với phóng viên. “Chúng tôi đã là học sinh trung học cơ mà”


Ngay sau đó, các học sinh ở ba trường trung học khác đã bị buộc phải để iPad ở trường, không được mang về nhà. Tại 47 cơ sở cấp phát đầu tiên trên địa bàn Los Angeles, hơn 300 sinh viên đã phá vỡ bảo mật trên iPad để chơi game, theo báo cáo từ chính quyền.


“Các thầy cô không mắng mỏ gì nhưng nói với chúng tôi rằng hàng triệu USD đầu tư cho công nghệ đã bị lãng phí bởi mấy đứa con nít”, một vài sinh viên nói.


Eliazith Lorenzo, sinh viên Maya Angelou trường trung học cộng đồng, nói về lớp học của mình mất iPad huyện-cung cấp của họ ban đầu ngay sau khi nhận được chúng. Ông nói rằng ông của mình sẽ chủ yếu được sử dụng để chơi một trò chơi bóng đá ở nhà. (Bob Chamberlin / Los Angeles Times / 01 tháng 10 năm 2013)Eliazith Lorenzo, sinh viên trường trung học cộng đồng Maya Angelou, nói về việc đã làm mất iPad được tặng ngay sau khi nhận được nó vài ngày. Em nói rằng chiếc iPad chủ yếu được sử dụng để chơi game bóng đá ở nhà. (Ảnh: Los Angeles Times)


Trong khi đó, những người ủng hộ chương trình vẫn kiên quyết về sự cần thiết của dự án này. Họ gọi sự vi phạm bảo mật này là một “thành công đáng kinh ngạc”.


“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho mọi thanh thiếu niên các công cụ mà trước giờ chỉ có ở những đứa trẻ giàu có. Và tôi muốn làm điều đó càng nhanh càng tốt.”


Còn một số giáo viên khi được hỏi đã nói rằng cần dành thời gian cho học sinh tham gia một cuộc thảo luận về việc sử dụng iPad có trách nhiệm trước khi phân phát chúng.


Hiện toàn bộ dự án này đang gặp trục trặc, bị đình trệ để chờ phương án giải quyết.


Bảo Nam


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/gamethu.vnexpress.net/Hoc-sinh-pha-bao-mat-iPad-duoc-tang-de-choi-game/12129316.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment