Học sinh cấp 2 khom lưng ngồi bàn ghế dành cho cấp 1

by 2:27 PM 0 comments

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Him Lam (thị trấn Gạch Ròi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), từ hơn 2 năm qua, con em họ phải ngồi học trong những bộ bàn ghế có kích thước nhỏ khiến việc học tập trên lớp gặp không ít khó khăn.


Một số học sinh cho biết, chiều cao giữa ghế ngồi và bàn thấp nên khi ngồi học, các em phải khom lưng viết bài đã làm ảnh hưởng phần nào đến thể trạng của các em. Trong khi đó, chiều cao từ ghế xuống mặt đất cũng thấp nên khi ngồi học không được thoải mái. Số bàn ghế này có mặt bàn, mặt ghế làm bằng gỗ, khung bằng thép, giữa bàn và ghế lại được làm dính chặt nhau nên các em không thể dịch chuyển tới lui được.Học sinh cấp 2 khom lưng ngồi bàn ghế dành cho cấp 1


Trước phản ánh của phụ huynh và học sinh về tình trạng trên, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Tấn – Hiệu trưởng Trường PTDTNT Him Lam thừa nhận, Trường PTDTNT Him Lam là trường cấp 2 và có tình trạng có nhiều bộ bàn ghế thấp khiến ít nhiều ảnh hưởng đến việc ngồi học của các em học sinh ở trường.


Ông Tấn cho biết, Trường PTDTNT Him Lam hoạt động từ năm học 2011- 2012. Trường được Công ty Cổ phần Him Lam (TP.HCM) tài trợ xây dựng cho tỉnh Hậu Giang. Ngoài xây cơ sở vật chất, đơn vị này còn tài trợ cho trường khoảng 850 bộ bàn ghế học sinh. Tuy nhiên, theo ông Tấn, số bàn ghế này không phù hợp lắm đối với các em học sinh cấp 2. “Nhưng vì đây là bàn ghế của nhà tài trợ tặng nên nhà trường không thể không nhận”, ông Tấn lý giải.


Ông Tấn cho biết, 850 bộ bàn ghế trên có kích cỡ dài 1,1m và cao 1,6m, kích cỡ này phù hợp với học sinh cấp 1 hơn; trong khi bàn ghế chuẩn dành cho học sinh cấp 2 là phải dài từ 1,2m và cao 1,7m trở lên. “Do kích cỡ không phù hợp nên việc các em học sinh ngồi học chật vật, không được thoải mái là khó tránh khỏi”, ông Tấn nhìn nhận.


Trước khó khăn này, ông Tấn cho biết, trước mắt nhà trường chỉ có thể sắp xếp cho các em học sinh khối lớp 6, 7, 8 ngồi học số bàn ghế thấp này vì thể trạng các em tương đối nhỏ; còn đối với khối lớp 9 thì nhà trường bố trí cho ngồi học ở bộ bàn ghế chuẩn mà Sở GD-ĐT đã cấp cho trường.Trong khi đó, số bàn ghế chuẩn thì số lượng hạn chế.


Tuy nhiên, theo quan sát của PV Dân trí, trong nhiều phòng học có bố trí bàn ghế thấp của nhà tài trợ dành cho khối lớp 6, 7, 8 thì thấy nhiều em học sinh vẫn còn ngồi học rất không được tự nhiên. Do đó, PV cũng đặt vấn đề, phương án bố trí như trên liệu có giải quyết triệt để tình trạng cho “ngồi nhầm bàn ghế” ở học sinh.


Ông Nguyễn Văn Tấn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường cũng đã có kiến nghị lên Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang tình trạng trên. “Dự kiến trong năm học tới Sở sẽ có hướng xử lý, trong đó sẽ hoán đổi số bàn ghế thấp này để tạo điều kiện cho các em học sinh ngồi học được tốt hơn”, ông Tấn nói.


Trường PTDTNT Him Lam có 43 lớp với 1.787 học sinh; trong đó lớp 9 có 317 em; lớp 8 có 462 em, lớp 7 có 476 em và lớp 6 có 532 em đang theo học ở hai phân lớp: học sinh phổ thông công lập và học sinh dân tộc. Được biết, hiện trường có hơn 1.000 bộ bàn ghế học sinh, trong đó chỉ có khoảng 200 bộ là đạt chuẩn.


Huỳnh Hải


Xem thêm :cổ phần, học sinh, dân tộc, hậu giang, nội trú, tình trạng, Châu Thành A, Him Lam, Nguyễn Văn Tấn, khom lưng ngồi bàn ghế dành, lưng ngồi bàn ghế dành, Học sinh cấp 2 khom lưng ngồi,


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoc-sinh-cap-2-khom-lung-ngoi-ban-ghe-danh-cho-cap-1-788241.htm


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment