"Thầy giáo hot boy" Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: "Tính cách hình thành từ những cơn gió ngược"

by 11:30 AM 0 comments

(ĐSPL) – Thầy giáo Hoàng Khắc Hiếu: “Tôi luôn quan niệm rằng những cây mạnh mẽ nhất sẽ mọc ở những môi trường khắc nghiệt nhất. Chính những cơn gió ngược sẽ rèn luyện nên bản lĩnh của mỗi con người…”.


Với phương pháp dạy hoàn toàn mới, lần đầu tiên được áp dụng, học online qua các videp clip “Tháo gỡ chuyện khó đỡ”, hay các bộ ảnh như “Mẹ ơi con bất hiếu”, “Cha yêu con theo cách của cha”…, Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã thực sự trở thành “nhân vật” nổi tiếng trong thế giới online và một hot boy của trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. “Tôi luôn quan niệm rằng những cây mạnh mẽ nhất sẽ mọc ở những môi trường khắc nghiệt nhất. Chính những cơn gió ngược sẽ rèn luyện nên bản lĩnh của mỗi con người…”.


Sáng tạo để gần với người học


Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt thanh tú thư sinh, Hiếu tâm sự bằng chất giọng nhẹ nhàng của chàng trai xứ dừa: “Ngay từ khi học lớp 8, lớp 9, tôi đã hướng cho mình một cái đích là khoa Tâm lý giáo dục của trường Sư phạm thành phố. Sau này, tôi chỉ thi duy nhất một trường và nhờ tốt nghiệp thủ khoa của ngành nên được ở lại làm giảng viên. Tuổi mới lớn ai cũng có trong người một ngòi nổ nho nhỏ, bất cứ lúc nào cũng có thể bùng to thành ngọn lửa, thậm chí sẽ thiêu đốt cả tương lai nếu không được dập tắt kịp thời. Giai đoạn vị thành niên, tôi đã gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý. Ví dụ như khúc mắc chuyện bạn bè, cảm thấy không hài lòng với gia đình, thậm chí trong những xúc cảm đầu đời, tôi gặp phải nhiều suy nghĩ rối loạn, không biết giải tỏa như thế nào. Lúc đó, cậu bé nhút nhát chỉ ước gặp một người có thể ngồi giải đáp cho mình, trả lời tất cả những thắc mắc, giúp mình vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Đó cũng là lý do duy nhất, là động lực thôi thúc tôi trở thành thầy giáo dạy tâm lý”.Xã hội đã mặc định cho nghề sư phạm một sự chỉn chu, nghiêm nghị nhất định, vì đó là nghề “cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý”. Tuy nhiên khi bước chân vào sự nghiệp trồng người, Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã luôn nung nấu tư tưởng muốn xây dựng trong lòng các bạn học sinh, sinh viên một hình tượng mới về người thầy. Thậm chí, thầy giáo trẻ không ngại nhuộm tóc, ăn mặc modem phong cách Hàn Quốc, sử dụng ngôn ngữ “sờ – tin” trong giao tiếp cũng như quá trình giảng dạy. Hiếu quan niệm: “Khi hai bên thấy có cùng tần số với nhau sẽ dễ dàng nói chuyện hơn”. Hiếu không biến mình thành cá biệt mà cố gắng tạo dựng và duy trì phong cách trẻ trung, năng động, không quá nghiêm nghị, xa vời hay cách biệt quá so với sinh viên của mình cũng như giới trẻ bây giờ. Đó cũng chính là lý do khiến thầy giáo thành hot boy và được rất nhiều học sinh, sinh viên yêu mến.Có những trường hợp học sinh bướng bỉnh, cá biệt của trường, qua “điều trị tâm lý” của thầy Hiếu thì ngoan ngoãn trở lại và thay đổi một cách tích cực. Với thầy Hiếu, mọi sự dạy bảo phải nhẹ nhàng và hiểu tâm lý. Không bắt trúng bệnh thì rất khó chữa lành bệnh. Ví dụ có trường hợp học sinh được thầy giáo khác đưa đến gặp thầy nói rằng: “Nó quá hư, không nghe lời ai cả. Tôi bó tay rồi, thầy dạy bảo nó đi”. Lúc này, thầy Hiếu không chọn quát tháo mà rót nước, đem bánh mời học sinh. Sau đó nhẹ nhàng hỏi nguyên nhân. Thì ra, học sinh đó bị mắng, nhiều lần bị khiển trách dưới cờ, bị kỷ luật chỉ vì nhuộm tóc xanh đỏ tới trường.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/www.doisongphapluat.com/Thay-giao-hot-boy-Nguyen-Hoang-Khac-Hieu-Tinh-cach-hinh-thanh-tu-nhung-con-gio-nguoc/12151442.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment