Giảng viên phải nộp học phí khi được cử du học

by 3:30 AM 0 comments

Từ năm 2014, nghiên cứu sinh (NCS) trúng tuyển của đề án 911 có trách nhiệm đóng học phí cho Bộ GD-ĐT trước khi được cử đi đào tạo ở nước ngoài.


 n 911, hc ph, ra nc ngoi


Đó là một nội dung trong thông tư liên bộ Tài chính, Bộ GD-ĐT vừa ban hành, hướng dẫn quản lý tài chính đối với đề án “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường ĐH, CĐ giai đoạn năm 2010 – 2020” (đề án 911).


Ngân sách Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở đào tạo được giao nhiệm vụ thực hiện đề án 911, tính trên số NCS nhập học trong chỉ tiêu đào tạo được Bộ GD-ĐT giao và mức chi đối với từng chuyên ngành đào tạo.


Cụ thể, đối với nhóm ngành y dược được hỗ trợ 16 triệu đồng/NCS/năm;


Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, nông, lâm, thuỷ sản, thể dục thể thao, nghệ thuật: 14 triệu đồng/NCS/năm;


Nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, luật, khách sạn, du lịch và nhóm ngành khác: 10 triệu đồng/NCS/năm.Thời gian hỗ trợ tối đa không quá ba năm/NCS.


Thông tư có hiệu lực từ ngày 5/11/2013.


(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/144306/giang-vien-phai-nop-hoc-phi-khi-duoc-cu-du-hoc.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment