Du học vừa học vừa làm

by 10:12 AM 0 comments

Nhiều trường ĐH tại Canada có chương trình hợp tác với các công ty (Co-operative Education Program). Với chương trình này, sinh viên sẽ học xen kẽ với làm việc và vẫn được hưởng lương, trong các lĩnh vực kinh doanh, cơ quan chính phủ hoặc dịch vụ xã hội” – chuyên viên tư vấn IDP Việt Nam cho biết về đặc điểm của giáo dục ĐH Canada. Ngoài ra, so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, chi phí sinh hoạt ở Canada tương đối thấp nên đây là sự lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong kế hoạch du học của mình.


Xen kẽ học kỳ làm và học kỳ học


“Vừa học vừa làm là chương trình kết hợp giữa những học kỳ học và học kỳ thực tập có trả lương trong các lĩnh vực về kinh tế, công nghiệp, hoạt động của nhà nước, dịch vụ xã hội và các ngành nghề khác” – ông Phúc Tiến, Giám đốc Việt Nam Hợp Điểm, thông tin.
Với kinh nghiệm làm việc tại Canada, sinh viên quốc tế có thể hòa nhập thị trường lao động ở nước này nhanh chóng hơn. Trong khi đó, Canada đang thiếu hụt lao động có tay nghề cao.


Theo chuyên viên tư vấn IDP Việt nam, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể tham gia chương trình Post-Graduate Work Program tại Canada. Đây là chương trình cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ĐH tại Canada có thể ở lại làm việc trong 3 năm.


Điều kiện để được ở lại là sinh viên đăng ký học và tốt nghiệp chương trình cử nhân tại một trường CĐ, ĐH công lập hoặc tư thục tại Canada; chương trình học kép dài tối thiểu từ 8 tháng trở lên; giấy phép học tập của sinh viên vẫn còn hiệu lực. Các thông tin cụ thể hơn về chương trình này có thể tìm tại website: http://www.cic.gc.ca/english/study/work-postgrad.asp.


Học bằng cách làm dự án


Trương Lê Hoàng, du học sinh Canada, cho biết: “Các công ty của Canada thường đầu tư vào các trường ĐH để phát triển mảng nghiên cứu. Các giáo sư trong trường ĐH sẽ sử dụng ngân sách đó và tìm sinh viên học thạc sĩ, tiến sĩ để thực hiện dự án của các công ty”.


Trương Lê Hoàng là một trong những người du học theo cách này. Hoàng sang Canada du học theo một chương trình học bổng của École de Technologie Supérieure (ÉTS) và làm dự án thực tế với Công ty Bell, Canada. ÉTS là trường ở Quebec, có thế mạnh về kỹ thuật, chuyên cung cấp nhân lực cho phát triển công nghiệp. Chuyên ngành thạc sĩ của Hoàng là khai thác dữ liệu và nhận dạng mẫu, một nhánh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/HocBong/nld.com.vn/Du-hoc-vua-hoc-vua-lam/12158497.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment