Cách học tiếng Anh của thế kỷ 21

by 9:12 AM 0 comments

Nếu như trước đây, thầy cô giáo đóng vai trò chủ đạo trong lớp học khi là người truyền đạt thông tin thì với cách học mới tại ILA, các học viên sẽ là người đóng vai trò trung tâm.


Học Anh ngữ kiểu mới


Nếu tham dự một giờ học tiếng Anh tại ILA, sẽ không thể tìm thấy hình ảnh học sinh thụ động ngồi cả buổi lắng nghe thầy cô giảng bài mà, thay vào đó là một không gian mở các nhóm học sinh có thể thảo luận theo nhóm, học trên bảng tương tác điện tử, máy tính bảng hay tự học trong thư viện hiện đại. Thầy cô giáo sẽ đóng vai trò hướng dẫn, định hướng học sinh tìm cách học hiệu quả nhất tùy theo tính cách mỗi em.


Theo thuyết Cone of Learning của Edgar Dale, chúng ta sẽ nhớ được 70% – 90% những gì được học sau hai tuần nếu được tìm hiểu về kiến thức đó qua các hình thức chủ động như: thuyết trình, thảo luận với nhóm, tương tác qua các thiết bị truyền thông đa phương tiện…, cao hơn rất nhiều so với hình thức học bằng đọc sách, ghi chép. Do đó, cách học mới này tại ILA không những giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn mà còn rèn cho các em những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc sau này.


hc ting anh, ILA, ch ng, hc sinh l trung tm, thuyt Cone of Learning


Trong các lớp học tại ILA, học viên luôn đóng vai trò trung tâm để tự do thảo luận, tìm tòi kiến thức


Bên cạnh đó, các em có thể vừa học vừa chơi qua các hoạt động thiết thực như tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, khiêu vũ, ca hát. Khả năng tự tin thể hiện bản thân của các em còn được phát huy khi tham gia các hoạt động ngoại khóa khác. Qua các hoạt động này, các em không chỉ rèn luyện thêm kỹ năng Anh ngữ mà còn thể hiện được năng khiếu, từ đó, mạnh dạn và tự tin hơn trong cuộc sống.


Ngoài ra, để chuẩn bị hành trang cho học viên tự tin khi hòa nhập với môi trường quốc tế, ILA còn tổ chức nhiều kỳ thi thử các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như ESOL, TOEIC, IELTS định kỳ 2 tháng/lần và tư vấn nhiều thông tin cần thiết cho các em khi đến với kỳ thi. Vào ngày 1/10/2013, ILA sẽ tổ chức lễ trao chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của đại học Cambridge cho gần 400 học viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi ESOL của năm.


hc ting anh, ILA, ch ng, hc sinh l trung tm, thuyt Cone of Learninghc ting anh, ILA, ch ng, hc sinh l trung tm, thuyt Cone of Learning


Vừa học vừa chơi giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh hơn
Hoạt động chiến lược “We care share”


Xây dựng môi trường học tiên tiến cùng những hoạt động hoàn thiện kỹ năng cần thiết cho cuộc sống kể trên nằm trong hoạt động chiến lược “We care share” vừa được ILA Việt Nam công bố nhằm hướng tới kỷ niệm 15 năm phát triển. Với chương trình này, ILA mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho tuổi trẻ Việt Nam trong hành trình chinh phục tiếng Anh để tự tin vươn ra ngoài thế giới và gặt hái thêm nhiều thành công


hc ting anh, ILA, ch ng, hc sinh l trung tm, thuyt Cone of Learning


Ban Giám Đốc ILA trong lễ công bố chương trình We Care Share.


Chuỗi 10 hoạt động của chương trình “We Care Share”:


Academic Excellence:


1. ILA 21st Century Learning – Hoạt động trọng tâm được áp dụng trong mọi giáo trình, học viên được trang bị tốt nhất các nhóm kỹ năng để thành công trong công việc, cuộc sống.


2. ILA Next Door – Thêm nhiều trung tâm mới trên cả nước để mang ILA đến gần học viên hơn.


3. Exam Made Easier – Tư vấn và tổ chức thi thử các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ESOL, TOEIC, IELTS 2 tháng/lần.


4. Parent Inclusion – Tư vấn, hỗ trợ riêng cho phụ huynh các thông tin về chương trình học/kỳ thi, lộ trình học cũng như hướng dẫn con học tại nhà.


5. Scholarships Awards – Khuyến khích học viên với những phần thưởng hấp dẫn và thú vị.


Building Characters Having Fun


6. ILA Clubs – Tổ chức câu lạc bộ như: nói tiếng Anh, ca hát, đọc sách, đóng kịch, làm phim… cho học viên.


7. ILA Talent – Tìm kiếm tài năng của học viên qua các cuộc thi chủ đề và theo các sự kiện văn hóa trong năm.


8. A Brighter Day with ILA – Các hoạt động và sự kiện giải trí kết nối học viên và học viên, học viên cùng cha mẹ.


9. ILA Surprise – Tặng dụng cụ học tập cùng ba lô có thương hiệu ILA.


Community


10. ILA với Cộng Đồng – Khơi gợi tinh thần tương thân tương ái tới những người xung quanh cũng như những người kém may mắn hơn qua các công tác từ thiện cung với thầy cô và nhân viên ILA.


Vũ Minh


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/142623/cach-hoc-tieng-anh-cua-the-ky-21.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment