Bộ trưởng Bộ Y tế được phong hàm “Giáo sư danh dự thỉnh giảng …

by 10:12 AM 0 comments

Bà Nguyễn Kim Tiến

Bà Nguyễn Kim Tiến


Trong thời kỳ đương chức, bà Tiến là người ủng hộ mạnh mẽ và then chốt của đơn vị nghiên cứu thuộc bệnh viện ĐH Oxford (OUCRU) bấy giờ còn nhỏ và đang dần lớn mạnh, có trụ sở tại TPHCM. Sự trợ giúp này được minh chứng qua nỗ lực hợp tác giữa viện Pasteur và OUCRU trong việc phòng chống và điều trị bệnh cúm SARS, H5N1 và bệnh sốt xuất huyết. Nếu không có sự lãnh đạo thiết yếu của bà thì sự hợp tác này cũng sẽ không xảy ra. Hơn thế nữa bà nhận thấy nghiên cứu là một khía cạnh then chốt của chính sách nhà nước, và nỗ lực hợp nhất bằng chứng và phân tích trợ cấp chi phí vào việc lập kế hoạch và chính sách chăm sóc sức khỏe của nhà nước.


Hiện nay, trong vai trò Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Tiến tiếp tục có sự hỗ trợ quan trọng đối với OUCRU và nhiều đối tác quốc tế khác trong việc nghiên cứu nhằm cải thiện sức khỏe và an sinh của người Việt và xa hơn nữa là sức khỏe toàn cầu. Tóm lại bà tiến đã và đang tạo ra những giá trị trực tiếp và những đóng góp bằng hiện vật cho hiệu suất và hồ sơ của ĐH ở cả Việt Nam và khu vực.


“Chúng tôi hết sức vinh dự được làm việc cùng GS Tiến và hy vọng vào mối quan hệ hiệu quả kế tiếp. OUCRU nhận được nhiều lợi ích từ sự hỗ trợ, lời khuyên và hướng dẫn của GS Tiến, và nhiều thành công của tổ chức được xây dựng trên sự hợp tác này. Trong sự nhận thức về mối liên kết này chúng tôi đề nghị được trao cho bà danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng của bộ môn Dịch tễ học”, đại diện Đại học Oxford cho biết.


Với lịch sử hơn 900 năm xây dựng và phát triển, Đại học Oxford là trường lâu đời nhất tại Anh. Nổi tiếng về công tác giảng dạy và nghiên cứu, Đại học Oxford thu hút sinh viên và học giả từ 130 quốc gia trên thế giới.


Tú Anh


Xem thêm :việt nam, sức khỏe, tú anh, hồ chí minh, giám đốc, oxford, nguyễn thị kim tiến, vi rút, viện pasteur, Dịch tễ học, Anh, Giáo sư thỉnh giảng


Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/bo-truong-bo-y-te-duoc-phong-ham-giao-su-danh-du-thinh-giang-dai-hoc-oxford-790314.htm


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment