Bài toán lớp 2 bị chấm sai gây tranh cãi

by 5:13 AM 0 comments

Lại thêm một bài toán được dân mạng đem ra mổ xẻ, tranh luận về cách giải và đáp án của người chấm.


bi ton, lp 2, tranh ci


Cách chấm, nhận xét của bài toán tạo ra nhiều cuộc tranh cãi.


Hai ngày nay, cư dân mạng xôn xao với bức ảnh chụp một bài toán được cho là phù hợp với học sinh lớp 2. Bài toán chỉ có phần lời giải và đáp số của người làm, cùng với phần chấm điểm của giáo viên và tranh cãi nổ ra khi phần nhận xét, cách chấm bài có điểm không hợp lý.


Đề bài đưa ra một hình tam giác, bên trong hình tam giác có vẽ thêm một đường song song với cạnh đáy và một đường kẻ vuông góc với cạnh đáy. Phần lời được trình bày bên cạnh hình vẽ như sau: “Trong hình có 3 hình tam giác, 3 hình tứ giác”. Tuy nhiên, câu trả lời trong hình bên có 3 hình tứ giác bị chấm là sai, thay vào đó là đáp án chỉ có 1 hình tứ giác.


Bức ảnh được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và mở ra nhiều cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng cho rằng mới nhìn vào hình vẽ là đã có thể dễ dàng thấy ngay có 3 hình tứ giác. Nickname Dũng Mều đã đăng một hình ảnh minh họa cho cách tìm và chỉ ra 3 hình tứ giác (hình dưới).


bi ton, lp 2, tranh ci


Nickname Dũng Mều đăng lời giải, hình ảnh minh họa cho cách giải được cho là hợp lý nhất.


Nickname Hoàng Thanh lại cho rằng: “Ở đây chỉ có hình vẽ và phần trả lời thôi, không hề có đề bài. Chúng ta không biết được đề bài hỏi cụ thể những ý như thế nào. Hình vẽ ở đây cũng không có các điểm nên rất khó hình dung và xác định đề bài. Chưa nên kết luận người chấm bài đã sai hoàn toàn”.


Ý kiến trên được nhiều người cho rằng khá hợp lý bởi rất có thể trong phần đề bài sẽ giới hạn các điểm, cách cạnh trong hình vẽ. Tuy nhiên dân mạng vẫn cố gắng tìm ra cách giải hợp lý nhất, phù hợp với những dữ kiện có trong hình ảnh này.


Nickname Lan Mai Hà bình luận: “Theo sát các định nghĩa thì trong hình bên này chính xác là có 3 tứ giác (hình thang cũng được coi là một tứ giác), dựa vào những dữ kiện sẵn có ở đây có thể thấy đáp án có 1 hình tứ giác là sai”.


Hiện dân mạng đang cố gắng tìm thêm nhiều thông tin, nguồn gốc của bài toán này và tìm ra những cách giải hợp lý nhất.


(Theo Kiến Thức)


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/144990/bai-toan-lop-2-bi-cham-sai-gay-tranh-cai.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment