“Đau đầu” tìm cách đánh giá học sinh môn Ngoại ngữ

by 8:30 PM 0 comments

Những vấn đề còn khó khăn thách thức đã được các chuyên gia cùng ngồi lại bàn luận tại Hội thảo Định hướng chiến lược công tác khảo thí của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 giai đoạn 2013-2020. Đề án vừa được tổ chức sáng ngày 10/10, tại Hà Nội.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho rằng các vấn đề quan trọng cần đưa ra nghiên cứu là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khảo thí, quy chế thi, dạng đề thi, việc xây dựng và hoàn thiện ngân hàng đề thi.


Theo các chuyên gia, có hàng loạt khó khăn khi thực hiện công tác khảo thí. Bộ công cụ kiểm tra với các câu hỏi để đánh giá năng lực học sinh không thể mua được ở nước ngoài do họ không chia sẻ. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ phải tự xây dựng bộ công cụ cho mình. Tuy nhiên, bộ công cụ này sẽ chỉ được thừa nhận ở trong nước, muốn vươn tầm khu vực và quốc tế là rất khó và phải có lộ trình để vừa làm vừa hoàn thiện phù hợp với thế giới.


Phương thức thi trên giấy hay thi trực tuyến cũng là vấn đề còn nhiều tranh luận. Thi trên giấy và chấm bằng máy sẽ khá thuận lợi cho người học, nhất là với số lượng đông. Tuy nhiên, cách này không phù hợp với các địa phương vì giáo viên của các trung tâm khảo thí phải tốn thời gian, công sức và cả tài chính để đến tận nơi. Có địa phương để thi lấy được chứng chỉ, mỗi thí sinh phải tốn tiền triệu.


Áp dụng công nghệ thông tin để thực hiện thi trực tuyến sẽ giảm được chi phí cho thí sinh ở xa nhưng nhiều chuyên gia lại tỏ ra lo ngại về sự phức tạp khi phải liên quan đến hệ thống máy móc, phần mềm.


Do đó, việc sẽ mở rộng các trung tâm khảo thí, kiểm định về các địa phương để khắc phục tình trạng trên cũng được một số đại biểu đặt ra.
Học sinh tiểu học học tiếng Anh. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)


Theo Vietnam+


Xem thêm :hà nội, việt nam, đào tạo, ngoại ngữ, đề thi, áp dụng, Nguyễn Vinh Hiển, Anh, ảnh, đánh giá năng lực học sinh, vấn đề khảo thí, hàng loạt khó khăn,


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dau-dau-tim-cach-danh-gia-hoc-sinh-mon-ngoai-ngu-789115.htm


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment