60% trường ở Quảng Bình cho học sinh đi học trở lại

by 2:13 PM 0 comments

anh21-1488-1380896351.jpg


Một trường mầm non ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bị bão Wutip nhấc bay mái tôn, quật gãy cổng sắt. Ảnh: Nguyễn Đông


Ngày 4/10, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình Đoàn Đức Liêm cho biết siêu bão Wutip đổ bộ vào tỉnh này hôm 30/9 đã gây hư hại cho 617 trường học như bay ngói, mái tôn, xà nhà, cây gãy đổ… Đến ngày 3/10, chỉ 60% số trường cho học sinh đi học lại. Trong tuần tới, ngành giáo dục phấn đấu đưa 90% trường hoạt động trở lại.


“Hiện còn 10 % số trường, trong đó có 21 trường ở cấp mầm non và tiểu học, nếu không xây lại ngay bây giờ thì một tháng sau cũng không thể vào học được”, ông Liêm nói và cho biết Sở Giáo dục đã có phương án “học nhờ, học ghép và học bù vào thứ 7, chủ nhật để đảm bảo trương trình cho học sinh. Không chờ có đủ cơ sở vật chất mới cho học sinh vào học nhưng sở cũng kiên quyết không cho dạy học ở những trường không đảm bảo an toàn.


“Việc cần cấp bây giờ là phải cần kinh phí để xây lại các trường học hư hại hoàn toàn, làm lại hệ thống điện. Nhưng kinh phí nhà nước có hạn, phải chi cho nhiều vấn đề khác. Chúng tôi chưa biết lấy kinh phí ở đâu để xây lại lớp học cho các em”, ông Liêm lo lắng.


Ngay sau cơn bão, ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình đã huy động nhân lực dọn dẹp lại những đống đổ nát, lợp lại mái nhà… Không ít thầy cô vừa sửa trường hay chờ tan học, giờ ra chơi để tranh thủ về sửa lại nhà mình. Hiện các trường bán trú vẫn chưa thể có điện và nước sinh hoạt. Sở Giáo dục tỉnh đã tìm mọi cách để giữ học sinh bán trú ở lại trường.


Nguyễn Đông


Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/60-truong-o-quang-binh-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-2890358.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment