10 năm đồng hành cùng trẻ nghèo, hiếu học Đồng Nai

by 11:27 PM 0 comments

Ngày 5-10 vừa qua, chương trình học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai đã trao 240 suất học bổng với tổng giá trị 212 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó và có thành tích học tập tốt tại các trường tiểu học, THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai.


Giá trị vật chất lẫn tinh thần


Đây là lần thứ 10 liên tiếp chương trình học bổng “Cho em đến trường” đồng hành với các em học sinh của tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh ý nghĩa về mặt vật chất, các suất học bổng còn mang một ý nghĩa tinh thần to lớn, giúp động viên, khích lệ các em có thêm niềm tin để cố gắng theo đuổi con đường học tập của mình. Cũng trong dịp này, ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Quadrille Việt Nam, Công ty CP Gas Việt Nhật và Công ty Kureha Việt Nam đã phối hợp cùng chương trình học bổng “Cho em đến trường” trao tặng 95 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn với tổng giá trị 86 triệu đồng.Ông Naoto Kato – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó Đồng Nai.


Trong hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và an toàn, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động xã hội nhằm góp phần mang đến cho người Việt một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Các công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình thương, chăm lo cho người nghèo… đã được thực hiện tích cực trong nhiều năm qua. Trong đó, các hoạt động hỗ trợ và đóng góp cho giáo dục, đặc biệt là giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập luôn được công ty đặc biệt quan tâm.


Ông Hiroharu Motohashi, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, cho biết: Công ty luôn quan tâm và nỗ lực để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, bởi đây là những hạt giống mang lại sự phồn vinh cho đất nước trong tương lai. Tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi được gặp tất cả các em và trao những phần học bổng như một lời động viên để vượt qua những khó khăn hiện tại và học tập tốt. Hy vọng với những phần quà nhỏ này, các em có thêm sự chia sẻ để bước tiếp trên con đường đến trường dù còn nhiều gian nan.


Các doanh nghiệp Nhật cùng chung tay lo cho các em


Được biết bên cạnh hoạt động trao học bổng hỗ trợ cho các em học sinh nghèo học giỏi, một trong những hoạt động khác được tiếng vang lớn, đóng góp cho giáo dục của Công ty Ajnomoto Việt Nam là dự án Bữa ăn học đường. Dự án nhằm cải thiện thực đơn cho bữa ăn các em học sinh tiểu học bán trú, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Qua đó, nâng cao thể chất và tinh thần của học sinh tiểu học. Ngoài ra, Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã kết hợp, hỗ trợ phát triển và đào tạo chương trình cử nhân dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại các trường đại học y trên cả nước.


THẢO THANH


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/HocBong/phapluattp.vn/10-nam-dong-hanh-cung-tre-ngheo-hieu-hoc-Dong-Nai/12120401.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment