Vinh danh học sinh làm rạng danh nước nhà

by 2:58 AM 0 comments

Trao đổi với báo chí chiều 25/9, Thứ trưởng Bộ GDĐT Trần Quang Quý cho biết, năm nay Việt Nam gặt hái nhiều thành công trên đấu trường quốc tế. 23 học sinh thuộc 5 đội tuyển quốc gia đều giành huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng, 9 bạc và 8 đồng. Đặc biệt, đội tuyển Olympic quốc tế môn Toán đã vươn lên xếp thứ 7 trong tổng số 97 nước tham dự, tăng 2 bậc so với năm trước. Đây cũng là kết quả cao nhất mà đội Việt Nam giành được kể từ khi tham dự cuộc thi.


“Bộ Giáo dục muốn thông qua chương trình khơi dậy sự ham học hỏi, truyền thống hiếu học của học sinh cả nước, nhân rộng các tấm gương như cậu học trò miền núi Ngô Phi Long hai năm mang về 4 huy chương vàng và 1 huy chương bạc cho Tổ quốc, hay Trần Thị Thu Hương giải 3 Olympic Vật lý có gia cảnh nghèo khó, bố bị mù, một mình mẹ vất vả nuôi cả gia đình nhưng luôn đạt thành tích tốt”, Thứ trưởng Quý nói.


olympic-toan-8544-1380118802.jpg


Ngô Phi Long (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2013.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho em Ngô Phi Long vì liên tục mang về vinh quang cho nước nhà. 7 học sinh giành huy chương vàng Olympic Quốc tế Toán, Vật lý và Tin học châu Á sẽ được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng bằng khen.


Mỗi học sinh được vinh danh sẽ được nhận phần thưởng của Bộ Giáo dục với mức quốc tế là 15 triệu đồng cho huy chương vàng, 10 triệu đồng huy chương bạc và 7 triệu đồng huy chương đồng. Mức thưởng tương ứng cho cấp khu vực là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng và 3 triệu đồng. Bằng khen Olympic châu Á được thưởng 1 triệu đồng, học sinh thủ khoa được thưởng 1.150.000 đồng. Ngoài ra, ba doanh nghiệp lớn đồng hành cùng chương trình sẽ tặng thêm học bổng cho các em.


Cán bộ giáo viên đã có công tuyển chọn, tập huấn và dẫn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2013 sẽ được Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng bằng khen.


Chương trình tuyên dương, khen thưởng diễn ra trong hai ngày 1 và 2/10. Chiều 1/10, các em sẽ được tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng để báo cáo thành tích và nghe dặn dò, động viên. Sáng 2/10, học sinh làm lễ dâng hương, ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám sau đó vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ tuyên dương được tổ chức vào 8h tối cùng ngày, trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.


Hoàng Thùy


Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/giao-duc/vinh-danh-hoc-sinh-lam-rang-danh-nuoc-nha-2885424.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment