Tôn vinh 44 công trình trí tuệ sáng tạo

by 2:30 PM 0 comments

Hội thi sáng tạo Khoa học – Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình lần thứ V được phát động từ tháng 8-2012 đến tháng 6-2013 và đã nhận được 108 giải pháp dự thi. Ban tổ chức đã trao thưởng cho 33 công trình khoa học với tổng số tiền gần 270 triệu đồng. Tại buổi lễ, 19 gương mặt trẻ là tác giả của 11 mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ nhất đã được tôn vinh.


PV


Ðổi mới chương trình, nội dung và cách thức dạy học


Ngày 14-9, tại Tuyên Quang, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi: Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học và cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học.


Hai cuộc thi được triển khai trong năm học 2012 – 2013 thu hút nhiều thầy giáo, cô giáo và học sinh tham gia. Trong đó, Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học thu hút 946 bài thi từ 29 sở trên toàn quốc; Cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học thu hút 1.615 bài thi từ 43 sở trên toàn quốc. Bộ GD và ÐT đã trao 10 giải nhất, 27 giải nhì và 55 giải ba cho các bài thi xuất sắc, có ý nghĩa thực tiễn trong dạy và học.


Theo Thứ trưởng Bộ GD và ÐT Nguyễn Vinh Hiển, hai cuộc thi đã động viên khả năng vận dụng kiến thức một cách tổng hợp của giáo viên, học sinh vào giải quyết các tình huống trong học tập và thực tiễn, gắn kiến thức trong nhà trường với kiến thức trong thực tiễn cuộc sống. Ðồng thời có tác dụng thay đổi, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Sự thành công của các đề tài là bước đầu thể hiện đổi mới chương trình, nội dung và cách thức dạy học của chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian tới.


PV


Vietravel trao 43 suất học bổng tài năng Việt 2013


Công ty du lịch Vietravel tiếp tục trao tặng 43 suất học bổng “Vietravel đồng hành cùng tài năng Việt” 2013, mỗi suất học bổng 10 triệu đồng cho các tài năng trẻ. Ðối tượng xét chọn học bổng là tân sinh viên vượt khó học giỏi đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 với số điểm từ 25 điểm trở lên (chưa có điểm cộng), ưu tiên sinh viên khoa du lịch, xã hội; sinh viên đã nhận học bổng của Vietravel năm 2012 có thành tích học tập năm 2012 – 2013 từ 8.0 trở lên. Ðể tham gia chương trình học bổng của Vietravel, các bạn tân sinh viên liên hệ Công ty Du lịch Vietravel, 35 Trần Quốc Toản, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 1-10-2013 (tính theo dấu bưu điện trong trường hợp hồ sơ xét tuyển gửi theo đường bưu điện).


PV


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/www.nhandan.org.vn/Ton-vinh-44-cong-trinh-tri-tue-sang-tao/11939008.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment