Tm tưởng sng tạo cho tr chơi gio dục trực tuyến - VnExpress ... - NguonTinViet

by 11:22 PM 0 comments
Nguon Tin Viet


Chương trình được Thành Đoàn thành phố Cần Thơ triển khai nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty CP Trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức.

Cuộc thi viết "Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến" được phát động tại Lễ Khai giảng năm học mới của trường THCS Đoàn Thị Điểm, TP Cần Thơ.

Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục" được đánh giá cao về tính sáng tạo và khả thi trong triển khai khi kết hợp hai yếu tố giải trí và học, đồng thời có tác dụng tốt cho học sinh cũng như phong trào phát triển trò chơi giáo dục, lành mạnh có định hướng.


Ông Võ Thành Tâm, Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm TP Cần Thơ chio rằng chương trình đã mang đến cho các học sinh cơ hội trải nghiệm thú vị, làm tăng tính giáo dục và thúc đẩy ý thức học tập vươn lên của các em. "Chúng tôi hy vọng từ cuộc thi này, các em học sinh sẽ có một sân chơi thực sự của bản thân, phù hợp với lứa tuổi, sở thích riêng góp phần nâng cao hiệu quả học tập, rèn luyện trong tương lai", ông Tâm chia sẻ.


Sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các thầy cô, phụ huynh cũng như sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên mọi miền đất nước với nhiều bài viết, ý tưởng, đề xuất hết sức tâm huyết, sáng tạo thể hiện đúng tâm tư, nguyện vọng của lứa tuổi học sinh.

Mô hình học tập và giải trí sẽ được xây dựng bởi chính các em học sinh thông qua đam mê và sáng tạo bản thân.

Chương trình thu hút được học sinh vì các em được đặt vào vị trí trung tâm, vừa là người chơi, vừa trực tiếp đánh giá, đề xuất nên hiểu rõ nhất bản thân mình, bạn bè mình, lứa tuổi của mình cũng như mong muốn những trò chơi như thế nào, tiêu chí ra sao. Bên cạnh đó, nhà trường, phụ huynh luôn bên cạnh, động viên, khích lệ các em thỏa sức sáng tạo và mạnh dạn, tự tin đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân. Đây là xu thế phát triển hiện đại, tiên tiến trong khu vực và thế giới.


Em Nguyễn Hoàng Dung, học sinh trường THCS Chu Văn An, Cần Thơ rất hứng thú khi tiếp cận, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về cuộc thi viết. "Nhiều bạn lớp em cũng hào hứng trải nghiệm Chinh Phục Vũ Môn và chủ động tham gia vì cuộc thi sẽ tạo nên sân chơi giành riêng cho lứa tuổi học sinh sau này. Chúng em còn thi đua xem ý tưởng của ai sẽ sáng tạo hơn và ai cũng mong ý kiến đóng góp của mình sẽ được chọn", em Hoàng Dung vui vẻ nói.


Nhận định về việc ra đời loại hình game giáo dục trực tuyến, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng đây là một xu hướng phù hợp với điều kiện phát triển tâm sinh lý của các em học sinh. Điều này không những mang lại một hình ảnh mới, lành mạnh của trò chơi giáo dục có định hướng trước cộng đồng mà còn đóng góp những giá trị tích cực cho giáo dục và xã hội.


Theo Hội đồng Đội Trung ương, dự kiến lễ tổng kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11/2013 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Các em học sinh hăng say tìm hiểu, trải nghiệm trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn.

Cũng nhân dịp này, ngoài lễ phát động cuộc thi viết "Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục", Thành Đoàn Cần Thơ đã phối hợp cùng công ty Egame tiến hành hoạt động giới thiệu tìm hiểu trò chơi giáo dục trực tuyến cho 10 trường THCS trên địa bàn tỉnh Cần Thơ mang tên "Tìm hiểu trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn".


Chương trình thi đấu này có nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm thực tế trò chơi giáo dục, qua đó kích thích phát triển các ý tưởng sáng tạo. Hoạt động trải nghiệm trực tiếp tại các trường sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều địa điểm khác trong thời gian tới.


Bài thi và mọi ý kiến đóng góp gửi về Hội đồng Đội Trung ương, số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gửi qua email: ytuong@egame.vn. Hạn cuối nộp bài là ngày 30/10. Thời gian tổng kết, trao thưởng dự kiến diễn ra tháng. Thông tin chi tiết tham khảo tại website: http://www.chinhphucvumon.vn/ .


Minh Trí

theo Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment