THPT Amsterdam: Thày và trò đều nhận học bổng Odon Vallet

by 4:57 AM 0 comments

THPT Amsterdam: Thày và trò đều nhận học bổng Odon Vallet


Chủ tịch nước tiếp các nhà khoa học dự “Gặp gỡ Việt Nam”


TPO – Người thừa kế gia tài khoảng 70 triệu Euro (tương đương 2 ngàn tỷ đồng VN), GS.TS Odon Vallet, đã trao hàng chục ngàn xuất học bổng cho các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam.Giáo sư Odon Vallet và thày trò trường THPT Amsterdam

Giáo sư Odon Vallet và thày trò trường THPT Amsterdam.


Vị giáo sư ấy đã từng tự nhận “Tôi 200% là người Việt Nam”, đó là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam khi nhận được học bổng Odon Vallet.


Từ năm 2001 đến nay, giáo sư Odon Vallet đã trao hàng chục ngàn xuất học bổng cho các thế hệ học trò Việt Nam, nhằm mục đích khuyến khích các bạn trẻ ưu tú vươn lên hơn nữa, đạt thành tích cao hơn để ra đời giúp ích cho xã hội.


Năm 2013, giáo sư Odon Vallet trao cho 2.188 học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam số tiền học bổng hơn 18,8 tỷ đồng. Chương trình do GS. TS Odon Vallet cùng GS Trần Thanh Vân – người khởi xướng “Gặp gỡ Việt Nam” từ năm 2000 đến nay tổ chức thường niên.HCV Vật lý Quốc tế Bùi Quang Tú, Th.S giáo viên Đặng Minh Tuấn và VCV Vật lý châu Á Hoàng Trọng Nam Anh

HCV Vật lý Quốc tế Bùi Quang Tú, Th.S giáo viên Đặng Minh Tuấn và HCV Vật lý châu Á Hoàng Trọng Nam Anh (từ trái qua).


“Tôi dạy sử học ở Đại học Sorbonne Paris, tôi đã đọc rất nhiều về lịch sử Việt Nam, ở đó tôi cảm nhận và yêu quý đất nước này”, giáo sư Odon Vallet – người hàng năm đã bay từ Pháp sang Việt Nam và trao tận tay học bổng Vallet cho những HS – SV xuất sắc, đã tâm sự vậy.


Tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam là nơi đầu tiên và có truyền thống nhận được nhiều xuất học bổng Odon Vallet. Vừa qua trên kênh VTV2, trong chương trình Câu chuyện Khoa học, đã kể về câu chuyện khá hoàn chỉnh về giáo sư Odon Vallet và một số thày trò trường Ams, những người đã vinh dự nhận được học bổng của ông.


Thày Đặng Minh Tuấn, giáo viên của trường HN Amsterdam, khi còn là sinh viên lớp Toán – Lý hệ cử nhân KH tài năng trường ĐHQG cũng đã từng vinh dự hai lần nhận được học bổng Odon Vallet. Khi du học tại Pháp, theo học tại ĐH Paris 11, anh tiếp tục nhận được học bổng Odon Vallet (4 ngàn Euro/năm). Trở về Việt Nam, thày Tuấn tiếp tục tham gia giảng dạy các đội tuyển nhà trường, tham gia các kỳ Olimpic quốc gia.


Hai gương mặt xuất sắc của trưởng Ams là Bùi Quang Tú, vừa giành HCV Olimpic Vật lý Quốc tế 2013, ba lần nhận học bổng Odon Vallet và Hoàng Trọng Nam Anh, giành HCV Vật lý châu Á 2013 cũng hai lần liên tiếp nhận học bổng Odon Vallet. Cả thày và trò trường Ams, những người đã từng nhận học bổng Vallet đều biết ơn giáo sư với sự tri ân và kính trọng.
N.Đinh

Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/HocBong/www.tienphong.vn/THPT-Amsterdam-Thay-va-tro-deu-nhan-hoc-bong-Odon-Vallet/12004693.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment