Thông qua đề án thành lập ĐH Thủ đô Hà Nội

by 2:30 AM 0 comments

– UBND TP.Hà Nội và Bộ GDĐT vừa thông qua đề án thành lập Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường CĐ Sư phạm Hà Nội.


Nhằm đáp ứng nhu cầu cần có một trường đại học riêng của thành phố, do Hà Nội trực tiếp quản lý để đào tạo với nội dung, trình độ chuyên môn được lựa chọn phù hợp với yêu cầu riêng của Thủ đô, đề án thành lập ĐH Thủ đô Hà Nội được thông qua với mục đích này.


Dự kiến cử nhân của trường sẽ được cung cấp những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa… đặc trưng của Thăng Long – Hà Nội. Chính vì thế, lực lượng giảng viên, cán bộ có vai trò rất quan trọng.


Hiện nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng chuẩn của một trường đại học, gồm: 6 giáo sư và phó giáo sư, 28 tiến sĩ, 20 nghiên cứu sinh, 162 thạc sĩ, đạt tỷ lệ gần 80% giảng viên cơ hữu có trình độ trên đại học. Nhà trường đã và đang đào tạo 24 mã ngành, trong đó có 18 mã ngành sư phạm, 6 mã ngành ngoài sư phạm.


Trường cũng được thành phố đầu tư 6 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị dạy học, 3,5 tỷ đồng cho chương trình viết sách, giáo trình phục vụ đào tạo theo học chế tín chỉ. UBND TP.Hà Nội cũng chấp thuận dành 20ha đất tại xã Dục Tú (huyện Đông Anh – Hà Nội) và ra quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết để xây dựng trường, đồng thời cam kết đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, địa điểm và nguồn vốn đầu tư theo chuẩn của một trường đại học.  • Nguyễn Thảo


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/140616/thong-qua-de-an-thanh-lap-dh-thu-do-ha-noi.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment