Thầy giáo cắt dép học sinh xin lỗi và hoàn tiền

by 2:27 AM 0 comments

Tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức họp báo giải quyết vụ việc thầy giáo cắt dép học sinh tại Trường THPT Vị Thủy – phân hiệu Vĩnh Thuận Tây (xã Vĩnh Thuận Tây, H.Vị Thủy).


Sự việc xảy ra đầu năm học mới 2013 -2014 khiến nhiều phụ huynh, học sinh Trường THPT Vị Thủy, H.Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang bức xúc. Trong số những học sinh bị giáo viên tịch thu, cắt dép có nhiều học sinh thuộc diện gia đình nghèo khó.


ct dp, ng phc


Báo Lao Động dẫn lời thầy Lương Phong Nhã – Hiệu trưởng Trường THPT Vị Thủy – cho biết: “Ngày 20/8, Ban giám hiệu nhà trường đã họp giải quyết vụ việc. Nguyên nhân thầy Thường cho rằng, học sinh coi thường mình và không dằn được tính nóng nên đã tịch thu những đôi dép quai kẹp và cắt bỏ 7 đôi dép cũ của học sinh. Hội đồng kỷ luật của trường đã ra quyết định kỷ luật thầy Thường với hình thức cảnh cáo.”


“Ban Giám hiệu nhà trường và thầy Thường đã đến từng hộ gia đình có học sinh bị cắt dép để xin lỗi và bồi hoàn dép mới cho mỗi học sinh là 200.000 đồng” – lời thầy hiệu trưởng.


Báo Dân Việt dẫn lời ông Lê Hoàng Tươi – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho rằng: Việc thầy giáo cắt dép học sinh thể hiện sự vô cảm, chủ quan, nóng vội và nông nổi vì đã không hiểu hoàn cảnh học sinh. Sự việc xảy ra gây bức xúc trong dư luận và làm rạn nứt tình cảm của một số phụ huynh đối với nhà trường.


“Qua sự việc này, các trường cần xem xét lại việc thực hiện nội quy nhà trường cũng như đồng phục học sinh. Việc thực hiện đồng phục cần có sự minh bạch, công khai, được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và có sự kiểm tra, nhắc nhở đồng bộ” – ông Tươi nhấn mạnh.


Hiệu trưởng nhà trường Lương Phong Nhã cam kết: Qua sự việc này, Ban Giám hiệu nhà trường đã có một phần trách nhiệm trong vụ việc này và cho biết sẽ quản lý chặt chẽ hơn, tăng cường phối hợp hơn nữa giữa nhà trường và gia đình trong việc kiên quyết không để tình trạng phản giáo dục như vậy tiếp tục xảy ra.”


Theo Lao Động/Dân Việt


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/138729/thay-giao-cat-dep-hoc-sinh-xin-loi-va-hoan-tien.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment