Tập huấn dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

by 1:57 PM 0 comments

Theo Bộ GD-ĐT, trước khóa tập huấn này, thông qua đại sứ quán các nước, Bộ đã nhiều lần tổ chức các khóa đào tạo việc dạy học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.


Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ GD-ĐT cho hay điểm đặc biệt của khóa học này là ngoài hai bộ sách “Tiếng Việt vui” và “Quê Việt” do Viện Khoa học giáo dục Việt Nam biên soạn (vốn có thể dùng cho đối tượng dạy và học không chuyên như bố mẹ dạy con cái), Bộ GD-ĐT bổ sung thêm một số cuốn sách chuyên sâu về giảng dạy tiếng Việt ở nước ngoài dành cho việc dạy học tiếng Việt của giáo viên.


Sự thay đổi trên xuất phát từ đối tượng học viên của khóa học đầu tiên do hai bộ phối hợp tổ chức lần này chính là các giáo viên người Việt đang sống tại các nước và vùng lãnh thổ Séc, Đức, Đài Loan, Lào, Thái Lan…


Các giáo viên đang sống tại nước ngoài sẽ được tham dự giờ giảng dạy tiếng Việt tại một số trường phổ thông, tham quan, trao đổi với các cơ sở nghiên cứu giáo dục.
NGỌC HÀ


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/tuoitre.vn/Tap-huan-day-tieng-Viet-cho-giao-vien-nguoi-Viet-o-nuoc-ngoai/12041628.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment