Quá tải “heo vàng”, học sinh phải luân phiên nghỉ học

by 1:27 PM 0 comments

Trao đổi với Dân trí, bà Nguyễn Thị Thương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai) cho hay, năm nay nhà trường đón nhận số lượng học sinh đầu vào đông đảo. Số lớp 1 năm nay của trường tăng 6 lớp so với số lớp 5 đầu ra. Tình trạng này dẫn đến việc nhà trường không đủ phòng để đáp ứng nhu cầu dạy học cho các em. Bởi vậy, trường đã tính đến bài toán tổ chức học luân phiên cho các khối. Thay vì ngày thứ 7 các em được nghỉ thì đây lại là thời gian để các lớp thay nhau học.


Quá tải học sinh nên nhiều trường phải cho học sinh luân phiên nghỉ học và

Quá tải học sinh nên nhiều trường phải cho học sinh luân phiên nghỉ học và học bù vào thứ 7.


Chia sẻ về những khó khăn của trường, cô Thương cho biết: “Thời gian đầu, khi nhà trường thông báo sẽ phải học luân phiên cho các em, nhiều phụ huynh đã tỏ ý lo ngại và muốn chuyển lớp cho các con. Vì nhiều phụ huynh không có thời gian ở nhà để trông các cháu. Tuy nhiên, sau đó nhà trường đã làm công tác tư tưởng nên đã nhận được sự giúp đỡ từ phía các phụ huynh”.


Cũng theo cô Thương, do chỉ bố trí nghỉ học vào ngày thường và học bù vào ngày thứ 7 nên chất lượng giảng dạy cho các em vẫn được đảm bảo.


Những khó khăn về thiếu phòng học ở Trường Tiểu học Tân Mai không phải là cá biệt ở quận Hoàng Mai, thậm chí là ngay cả các quận nội thành lõi khác của Hà Nội. Trong khi các nhà trường luôn mong muốn được dạy 2 buổi/ngày cả tuần nhưng vì cơ sở vật chất không đáp ứng được nên đành phải bố trí cho học sinh nghỉ học luân phiên.


Theo bà Bùi Thị Thanh – Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai, ngành có quy định các trường tiểu học phải thực hiện kế hoạch dạy học đảm bảo 5 buổi học chính khóa/tuần (1buổi/ngày), còn tùy theo điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất… của nhà trường và căn cứ vào nhu cầu của phụ huynh học sinh thì nhà trường có thể tổ chức dạy tăng cường thêm 1 đến 5 buổi/tuần. Chính vì thế, phụ huynh cũng cần phải chia sẻ với những khó khăn của các nhà trường hiện nay.


Nguyễn Hùng – Bùi Thủy


Xem thêm :học sinh phải luân phiên nghỉ học, em học sinh lớp 1, Quá tải học sinh, Quận Hoàng Mai, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, Thương, đón nhận, Nguyễn Hùng, Trưởng Phòng, Bùi Thị Thanh, học sinh


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/qua-tai-heo-vang-hoc-sinh-phai-luan-phien-nghi-hoc-780425.htm


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment