Phụ huynh phản đối, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác - Giáo dục - Du học

by 3:42 PM 0 comments

Lá đơn phụ huynh trường mầm non Tương Giang 2 gửi báo chí và các cơ quan chức năng

Lá đơn phụ huynh trường mầm non Tương Giang 2 gửi báo chí và các cơ quan chức năng


Vừa qua, sự việc hàng trăm phụ huynh thôn Hồi Quan, xã Tương Giang (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho con nghỉ học để phản đối bà Nguyễn Thị Hoan, hiệu trưởng trườn mầm non Tương Giang 2.


Lý do của sự việc này là do người dân bức xúc về việc quản lý tài chính không minh bạch của bà hiệu trưởng.


Nhiều phụ huynh cho rằng, bà Hoan đã cho nhiều khoản thu thỏa thuận cao hơn nhiều trường trong địa bàn. Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính tại trường mầm non Tương Giang 2 cũng có nhiều vấn đề không minh bạch khiến phụ huynh bức xúc.


Vào tháng 6/2013, hàng trăm phụ huynh đã viết đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo sự việc.


Trước những bức xúc của phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thị Vân Hà – Phó Chủ tịch UBND Thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, ngày 3/7/2013 Chủ tịch UBND TX Từ Sơn Nguyễn Văn Quý đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành xác minh nội dung tố cáo.


Trong những ngày 5-6/9, hàng trăm phụ huynh vẫn bức xúc khi chưa được thông báo kết quả nội dung tố cáo. Vì vậy, phần lớn phụ huynh đã cho con em ở nhà, không đến trường học. Đến ngày 9/9, số lượng trẻ đến trường tiếp tục giảm và chỉ còn 65/235 cháu.


Ngày 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành đã có báo cáo chính thức kết quả xác minh nội dung tố cáo. Theo đó, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tương Giang 2 - bà Nguyễn Thị Hoan có một số sai phạm liên quan đến quản lý tài chính công như đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, mua trang thiết bị.


Cũng trong ngày 10/9, Chủ tịch UBND Thị xã Từ Sơn Nguyễn Văn Quý đã ra Quyết định tạm đình chỉ chức vụ quản lý trường đối với bà Nguyễn Thị Hoan.


Phụ huynh phản đối, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác | Giáo dục, Sai phạm giáo dục, Giáo dục mầm non, Đình chỉ công tác, Giáo viên


Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoan bị tạm đình chỉ công tác do có những sai phạm trong quản lý tài chính


Bà Nguyễn Thị Vân Hà cũng cho biết đã giao chính quyền xã phối hợp với trường để ra hình thức kỷ luật cuối cùng.


Ngoài việc thu hồi khoản tiền hơn 18 triệu đồng cùng một máy tính xách tay do sai phạm quản lý tài chính của bà Nguyễn Thị Hoan, vị hiệu trưởng này cũng bị xử lí về mặt hành chính.


Hiện tại, bà Vũ Thị Vương Khải - Phó phòng Giáo dục Mầm non sẽ phụ trách mọi hoạt động của trường mầm non Tương Giang 2 từ ngày 11/9.


Được biết, sau khi công bố hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoan, nhiều phụ huynh đã cho con em quay lại trường học tập.Nguồn : Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn

Đăng ký bản tin : Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment