Phụ huynh giật mình vì sách tiếng Việt dạy làm Toán

by 12:27 PM 0 comments

Một số phụ huynh tá hỏa khi phát hiện cuốn sách “Bài tập tiếng Việt nâng cao lớp 2 (tập 1)” của Nhà Xuất Bản (NXB) Đại học Sư phạm hướng dẫn học sinh… làm toán.


sch, li sai, nhm ln, ting Vit, Ton

Cuốn “Bài tập tiếng Việt nâng cao lớp 2 (tập 1)” của NXB ĐH Sư phạm. Ảnh: VOV


Theo phản ánh của VOV, đầu năm học mới, chị Lê Hiền (Đống Đa, Hà Nội) mang sách vở của con năm nay vào lớp 2 ra sắp xếp thì giật mình khi phát hiện trong Lời nói đầu của cuốn sách bài tập tiếng Việt lại giới thiệu “hệ thống các bài tập toán” và “giúp học sinh học giỏi môn Toán”.


Nguyên văn Lời nói đầu viết: “Bộ sách Bài tập Tiếng Việt nâng cao là tài liệu dành cho học sinh cấp Tiểu học, nhằm giúp học sinh học tốt môn Toán. Giáo viên tiểu học và các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng tài liệu này để giúp con em mình học tốt môn Toán”.


sch, li sai, nhm ln, ting Vit, Ton

Phần Lời nói đầu giới thiệu sách “giúp học sinh học tốt môn Toán”. Ảnh: VOV


Không chỉ riêng chị Hiền, một số phụ huynh khác cũng phát hiện lỗi tương tự trong cuốn sách này. Mặc dù đã bỏ ngay cuốn sách, không cho con đọc nhưng những vị phụ huynh này vẫn không khỏi lo lắng liệu còn bao nhiêu cuốn sách mắc những lỗi ngớ ngẩn như vậy nữa. Có phụ huynh thì nghi ngờ rằng liệu có phải những cuốn sách mắc lỗi là sách in lậu?


Trao đổi với VOV, PGS.TS Đinh Ngọc Bảo – Giám đốc NXB Đại học Sư phạm thừa nhận đúng là có lỗi sai này và NXB đã phát hiện lỗi và sửa từ bản in năm 2010. Ông Đinh Ngọc Bảo cho rằng những cuốn sách bị lỗi là do còn sót lại của năm 2009 và số sách này không nhiều.


Được biết cuốn “Bài tập Tiếng Việt nâng cao lớp 2 (tập 1)” là của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Trí Nhân Tâm. Theo lời ông Bảo, phía NXB đã yêu cầu công ty Trí Nhân Tâm thu hồi tất cả những cuốn sách có sai sót, “nhưng không hiểu sao đến nay vẫn còn bán ra thị trường”.


Giám đốc NXB ĐH Sư phạm giải thích, sở dĩ có sự nhầm lẫn này là do ban đầu cuốn sách gộp cả hai môn Văn – Toán vào cùng một cuốn, sau đó được tách ra nhưng Lời nói đầu lại không sửa lại. Ông Bảo cũng khẳng định những cuốn sách được in từ năm 2010 trở lại đây không còn sai sót này nữa.


Ông Đinh Ngọc Bảo đã nhận trách nhiệm về phía NXB, hứa sẽ yêu cầu đối tác xử lý ngay sai sót và gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh.  • NT (tổng hợp từ VOV)


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/138768/phu-huynh-giat-minh-vi-sach-tieng-viet-day-lam-toan.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment