Những thói quen trong trường học bạn phải quên khi đi làm

by 1:35 AM 0 comments

1. Học hỏi theo trình tự định sẵn


Những thói quen trong trường học bạn phải quên khi đi làm 1

Bạn nên chủ động tìm hiểu, học hỏi thay vì chờ người khác đến chỉ cho mình từng li từng tí – (Ảnh minh họa).


Khi đi làm, bạn luôn phải tự học hỏi. Bạn phải quên đi thói quen chờ đợi được thông báo những gì cần học tiếp theo cũng như tìm tài liệu và lựa chọn tài liệu phù hợp nhất. Bước vào môi trường công sở, bạn không thể dựa vào giáo trình của người khác hay chờ ai đó đặt ra các bước đi cho mình. Mọi việc phải tự thân vận động, thói quen cũ từ thời đi học chỉ khiến bạn không thể hòa nhập kịp mà thôi.


2. Kiểm tra trình độ thông qua các bài thi


Khi ra khỏi trường học, sẽ không có những mức độ cố định được đưa ra để đánh giá bạn. Phần thưởng tuyệt vời nhất khi đi làm là tìm thấy một con đường tốt để phát triển sự nghiệp – nơi mà bạn có thể đặt mình vào đó, phát triển sở thích, năng lực bản thân. Không có các bài thi kiểm tra trình độ ở công sở nữa bởi người duy nhất có thể đánh giá sự thành công của bạn là chính bạn và thước đo là sự thành công trong công việc.


Những thói quen trong trường học bạn phải quên khi đi làm 2

Sẽ không còn những bài thi cùng những mức độ được đưa ra để đánh giá bạn nữa – (Ảnh minh họa).


3. Luôn luôn có câu trả lời đúng


Bạn cần hiểu rằng, trong cuộc sống của người đã trưởng thành, gần như không bao giờ chỉ có một câu trả lời chính xác kiểu như lời giải một bài toán. Người ta có thể áp dụng nhiều phương pháp cho một vấn đề với những lợi thế và bất lợi riêng. Muốn thành công, việc thử nghiệm các phương pháp mới phải diễn ra liên tục và bạn phải sẵn sàng chấp nhận cả những câu trả lời sai.


4. Việc học chỉ xảy ra trong trường


Những thói quen trong trường học bạn phải quên khi đi làm 3

Bạn có thể tìm được thông tin, tư liệu trên Internet mà không cần phải tới trường – (Ảnh minh họa).


Mười, hai mươi năm về trước, nếu bạn muốn nhận được nền giáo dục tốt, hầu như bạn phải đến trường. Chỉ trường học mới có các nguồn tài liệu học tập tốt nhất. Tuy nhiên, với lượng thông tin trực tuyến đa dạng ngày nay, chỉ cần một nút bấm chuột bạn sẽ có ngay những kiến thức mình biết mà không cần phải đến trường nữa. Khi đã ra ngoài xã hội, việc tự học để nâng cao hiểu biết và nắm bắt kịp thời xu hướng mới là hết sức cần thiết. Do đó, câu hỏi đặt ra hiện nay không còn là “Bạn có thể nhận được thông tin gì?” mà là “Bạn sẽ nỗ lực để có được thông tin như thế nào?”


Theo Hoàng Anh-Afamily/Trí thức trẻ


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/ndh.vn/Nhung-thoi-quen-trong-truong-hoc-ban-phai-quen-khi-di-lam/11963174.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment