Ngôi trường rèn tài năng cho học sinh cá biệt

by 1:35 AM 0 comments

Muốn chết vì thi trượt đại học


Tôi cũng đã từng giống bạn, cũng học trường điểm (không được đỉnh của tỉnh, nhưng cũng là đỉnh của huyện), cũng là học sinh có năng lực, cũng được thầy cô – bạn bè và người thân tin 100% sẽ đậu Đại học. Thế rồi sao, tôi đã rớt! Trong khi bạn quanh tôi, thằng BK, thằng KHTN, thằng SPKT… Tôi đã chán, tôi đã khóc và tôi đã muốn chết vì thấy mình thật vô dụng. Tôi đã nằm không ra khỏi phòng trong gần 1 tháng, cơm nước mẹ phải mang vào cho tôi. Và không khí gia đình tôi lúc đó thật sự ngột ngạt và không ai có thể nỡ nụ cười.

Bạn bè tôi lần lượt nhập học, chỉ còn tôi với nỗi cơ đơn và nỗi buồn lớn hơn nữa mang tên “cha mẹ”. Tôi cứ nằm suy nghĩ hết việc này đến việc kia, tốt có xấu có, tích cực có tiêu cực lại càng nhiều. Và cuối cùng tôi cũng đã nghĩ ra: chết ư, mày được gì? Nằm đây ư, mày được gì?… cha mày đang buồn kìa, mẹ mày đang buồn kìa, anh chị em mày đang buồn kìa. Thay đổi đi chứ?

Thế là tôi nghĩ phải thay đổi bản thân mình thôi và tự tin đối diện với thực tế, hướng về tương lai. Rớt Đại học chả có gì ghê gớm, sang năm mình làm lại được mà. Nghĩ là làm, từ 1 thằng ít nói tôi trở nên nói nhiều hơn, pha trò nhiều hơn và nhà tôi lại rộn ràng tiếng cười mà cả tháng qua không có. Tôi xin cha mẹ lên SG luyện thi, tôi đã cố gắng hết sức mình và 1 năm sau là đến lúc tôi hái quả với 1 số điểm khá cao. Và tôi cũng tự hào mình là “TÂN SINH VIÊN”.

Câu chuyện “Tân sinh viên” của tôi là như thế. Tôi xin chia sẽ với bạn cùng các bạn vừa trượt kỳ tuyển sinh Đại học vừa qua. Hãy tự tin hướng về phía trước nhé các bạn và chúc các bạn thành công.

Tôi cũng xin sẽ với bạn 1 điều mà chắc hẳn các bạn nào cũng biết là người đậu Đại học trước bạn chưa chắc:

1. Học giỏi hơn bạn?

2. Ra trường trước bạn?

3. Thành công hơn bạn?

4. ..v.v..

Mà họ chỉ ngồi lên ghế giảng đường sớm hơn bạn và thành công chỉ đến với những ai cố gắng phấn đấu thôi bạn à. Hãy để cha mẹ bạn luôn tự hào về bạn.

Thân chào bạn!
Hiếu (2)
– 2 giờ trước


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/ione.vnexpress.net/Ngoi-truong-ren-tai-nang-cho-hoc-sinh-ca-biet/11967040.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment