Lào Cai: Nữ GV mầm non mất tích khi qua ngầm suối

by 6:27 AM 0 comments

(GDTĐ) – Đó là cô giáo Lý Thị Hồng, sinh năm 1987, giáo viên trường mầm non xã Sảng Ma Sáo, huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai).


Đường ngầm qua suối vùng cao huyện Bát Xát ( Lào Cai ) tiềm ẩn mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ.

Đường ngầm qua suối vùng cao huyện Bát Xát ( Lào Cai ) tiềm ẩn mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ.


Theo ông Bùi Hữu Lợi – Bí thư Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát, sáng sớm ngày 6/9, từ nhà ở bản Piềng Láo, xã Mường Hum (huyện Bát Xát) đi xe máy qua ngầm suối Nậm Tẻn nằm ở đầu xã Sảng Ma Sáo tới trường dạy học, cô giáo Lý Thị Hồng bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi mất tích.


Do địa hình khuất nẻo và buổi sáng sớm ít người qua lại nên 1 giờ sau sự việc xảy ra mới có người đi qua ngầm phát hiện ra chiếc xe máy nằm chỏng chơ ven suối nhưng vô chủ, do vậy họ đã báo cáo với chính quyền biết để tìm kiếm người đi xe máy bị nước cuốn trôi mất tích.


Ngay sau khi nhận được thông tin trên, UBND huyện Bát Xát đã chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ tại chỗ của xã Mường Hum và xã Sảng Ma Sáo tổ chức tìm kiếm người bị nạn nhưng do nước suối to hơn ngày thường nên đến chiều cùng ngày vẫn chưa tìm thấy cô giáo Hồng.


Ngày hôm nay (7/9) lực lượng tìm kiếm vẫn tiếp tục chia các tổ tìm kiếm dọc suối Nậm Tẻn và suối Piềng Láo chảy ra hồ thủy điện Mường Hum để tìm kiếm cô giáo Hồng bị nạn.


Được biết ngầm suối Piềng Láo ( xã Mường Hum ) và ngầm suối Nậm Tẻn (xã Sảng Ma Sáo) cũng như một số đường ngầm qua suối khác của huyện Bát Xát lâu nay tiềm ẩn mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ và đã từng xảy ra một số vụ người đi xe máy, đi ngựa bị lũ cuốn chết nhưng chưa được khắc phục do điều kiện kinh phí làm cầu qua suối của địa phương rất khó khăn.


Theo thông tin từ UBND xã Bản Khoang (huyện Sa pa , tỉnh Lào Cai), hồi 17 giờ ngày hôm qua (6/9) các lực lượng tìm kiếm của huyện Bát Xát và người dân xã Phìn Ngan đã phát hiện ra một thi thể phụ nữ nghi bị lũ cuốn trôi từ bản Can Hồ A (xã Bản Khoang) về khu vực hồ thủy điện Sùng Vui ở xã Phìn Ngan (Bát Xát) cách nơi xẩy ra lũ quét kinh hoàng tối 4/9 khoảng gần 10 km.


Đại diện chính quyền xã Bản Khoang và thân nhân đã tới nhận diện và xác định đó là thi thể bà Tẩn Lửu Mẩy (sinh năm 1959), trú tại bản Can Hồ A, xã Bản Khoang. UBND huyện Bát Xát đã cho xe chở thi thể người bị nạn về nhà để gia đình tổ chức mai táng theo phong tục.


Đến sáng ngày hôm nay (7/9) đã có 10/11 thi thể người chết và mất tích tại Can Hồ A đã được tìm thấy, hiện lực lượng vũ trang địa phương tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp với nhân dân địa phương tiếp tục tìm kiếm thi thể người cuối cùng chưa tìm thấy là cháu Chảo Láo Tả – 2 tháng tuổi – bị nước lũ cuốn trôi mất tích tối 4/9.


Phạm Ngọc Triển


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3005/201309/lao-cai-nu-gv-mam-non-mat-tich-khi-qua-ngam-suoi-1972510/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment