Kỷ lục mới của những trái tim tình nguyện - Giáo dục - Du học

by 3:26 PM 0 comments

Các thành viên ngân hàng máu sống

Các thành viên ngân hàng máu sống


Sau hơn 2 tháng phát động, Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2013 đã thu hút được 519 hồ sơ đăng ký tham gia trong đó có 76 tổ chức và 443 cá nhân.


So với năm 2012 (170 hồ sơ), số lượng hồ sơ năm nay tăng hơn gấp 3 lần, đánh dấu sự lan tỏa sâu rộng của Chim Én tới toàn xã hội.


Lễ trao giải Chim Én 2013 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội vào tối 22/09/2013.


Kỷ lục mới của những trái tim tình nguyện | Tình nguyện, Tình nguyện viên, Hiến máu, Hiến máu nhân đạo, Trái tim tình nguyện


Hiến máu vì cộng đồng


Kết thúc giai đoạn 1 vào ngày 10/09, Ban tổ chức cùng với cộng đồng đã lựa chọn ra 20 hồ sơ tổ chức và 20 hồ sơ cá nhân bước vào giai đoạn 2.


Trong những hồ sơ đó có nhiều tổ chức, cá nhân đã làm nhiều được nhiều việc thiện nguyện ý nghĩa gây xúc động lớn trong cộng đồng.


Đó là chị Huỳnh Thị Hồng Nhung Cần Thơ, một người khuyết tật bằng niềm tin và tình yêu thương của cộng đồng, người đã vượt lên số phận để sống và trở thành người có ích cho xã hội.


Cơ sở Mái ấm nhịp cầu, nơi chị đang quản lý giờ đây đã trở thành một ngôi nhà chung, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật ở cần thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong suốt những năm qua.


Với slogan “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Trường Cao đẳng Sư phạm Huế được xem là những chiến sĩ thầm lặng đem sự sống hồi sinh để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.


CLB đã nhiều lần hiến máu trực tiếp ngay lúc đêm khuya cho những bệnh nhân mổ tim, người bị tai nạn cần máu gấp. Trong suốt 3 năm qua, CLB đã vận động hơn 4000 đơn vị máu, giúp đỡ hơn 200 bệnh nhận nghèo thoát khỏi cơn nguy kịch khi cần máu sống khẩn cấp.


Thu gom ve chai để làm tình nguyện” là một dự án thiết thực đã được Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng TP HCM thực hiện và nhân rộng mô hình trong năm 2013


Từ những sản phẩm gom được, năm 2013, Hội đã trao tặng tới hơn 2 tỷ đồng cho các trẻ em nghèo học giỏi, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ đồng bào sau lũ…


Kỷ lục mới của những trái tim tình nguyện | Tình nguyện, Tình nguyện viên, Hiến máu, Hiến máu nhân đạo, Trái tim tình nguyện


Thu gom ve chai để làm từ thiện


40 hồ sơ lọt vào giai đoạn 2 tiếp tục được Hội đồng thẩm định đánh giá để trao giải cho 5 tổ chức và 5 cá nhân xuất sắc nhất, 1 tổ chức và 1 cá nhân triển vọng, 4 hồ sơ được cộng đồng đánh giá cao nhất trong đêm chung kết.


Từ nay tới 22/09, Hội đồng thẩm định sẽ đánh giá độc lập và phỏng vấn 40 tổ chức, cá nhân nói trên. Các tiêu chí đánh giá tổ chức, cá nhân đoạt giải là: tinh thần cộng đồng, cơ cấu tổ chức, hiệu quả hoạt động cũng như định hướng tương lai trong hoạt động thiện nguyện.


Bà Trương Thanh Thanh, đại diện Hội đồng thẩm định cho biết: “Việt Nam là một dân tộc giàu lòng nhân ái và có nhiều tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện cần được ghi nhận. Giải thưởng Tình nguyện Chim Én chính là nơi những cống hiến của họ được tôn vinh nhằm làm lan tỏa tinh thần nhân ái vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Năm 2013 là năm số lượng hồ sơ tham gia Chim Én tăng kỷ lục, thật khó khăn cho Hội đồng thẩm định khi phải lựa chọn ra những gương mặt ưu tú nhất trong nhiều gương mặt xuất sắc để trao giải”.


Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu thảo là người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình Chim Én 2013, với vai trò sứ giả.Nguồn : Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn

Đăng ký bản tin : Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment