Khai giảng hơn 2 tuần, hàng chục học sinh vẫn chưa tới trường

by 9:30 PM 0 comments

Cũng tương tự, tại Trường Mầm non Hương Quang đến nay cũng chỉ mới có 22 cháu đến theo học. Đáng lẽ năm học 2013-2014, nhà trường sẽ có hơn 70 cháu sẽ tới trường nhưng hiện nay vẫn còn 55 cháu vẫn chưa thể tới trường.Hiện còn hơn 70 ở lứa tuổi đi học ở 2 xã Hương Quang chưa được đến trường


Ông Lê Thanh Tĩnh, Chủ tịch UBND xã Hương Quang cho biết, lúc đầu có 199 hộ đồng xuống khu tái định cư, sau đó thì có 14 hộ xin rút. Hiện tại thì mới chỉ có 14 hộ xuống sinh sống ổn định, 29 đang trong quá trình chuyển. “Về việc hiện nay vẫn còn rất nhiều em chưa được đến trường, thì chúng tôi cũng đang tăng cường phối hợp với nhà trường, các cấp ngành để vận động, tuyên truyền. Chúng tôi cũng đã vận động rất nhiều, nhưng các hộ vẫn chưa cho con em họ đến trường. Chúng tôi cũng hết cách rồi” – ông Tĩnh cho biết.


Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thái Hòa, Trưởng phòng Giáo dục huyện Vũ Quang cho biết: “Chúng tôi đã vận động người dân và đang trình lên UBND huyện là sẽ hỗ trợ kinh phí ăn uống cho các em trong vòng khoảng 2 tháng. Hiện nay bậc tiểu học còn 18 em chưa tới trường, trong số này thì có 15 hộ gia đình đã hứa sẽ cho con em họ tới trường trong thời gian tới. Còn bậc mầm non còn khoảng 55 cháu”.


Xem thêm :vận động phụ huynh, xã Hương Quang, xuống khu tái định cư, Hương Quang, Vũ Quang, Trường Mầm, đền bù, phụ huynh, Hà Phương, khai giảng, Trường Tiểu học, đi học


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/khai-giang-hon-2-tuan-hang-chuc-hoc-sinh-van-chua-toi-truong-780552.htm


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment