Hội thảo khoa học về Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng

by 4:42 PM 0 comments

Các đại biểu dự hội thảo tập trung thảo luận về những nội dung chính gồm thân thế sự nghiệp của Hưng Nhượng Ðại Vương Trần Quốc Tảng và các vấn đề liên quan; về địa danh Cửa Ông – Cửa Suốt và các vấn đề liên quan và nội dung về di tích đền Cửa Ông từ góc nhìn lịch sử bảo tồn văn hóa và văn hóa tâm linh, hiện trạng và tương lai. Ðây là dịp để những nhà nghiên cứu, nhà sử học và du khách thập phương hiểu sâu hơn về công lao đánh đuổi giặc Nguyên Mông, bảo vệ bờ cõi của Hưng Nhượng Ðại Vương Trần Quốc Tảng và di tích lịch sử đền Cửa Ông, từ đó có những hướng phát triển và quy hoạch đền thành cụm di tích xứng với công lao to lớn của Ðức ông và các danh tướng đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm.


Có thể sử dụng kết quả tốt nghiệp THPT cho tuyển sinh đại học


Ngày 19-9, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) công bố tóm tắt dự thảo Ðề án “Ðổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Theo dự thảo đề án, có chín nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD và ÐT. Trong đó, giải pháp hàng đầu là tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng và quản lý của Nhà nước đối với quá trình đổi mới giáo dục, trước hết là đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục. Ngoài ra, thực hiện đổi mới căn bản hình thức và phương pháp kiểm tra, thi và đánh giá chất lượng giáo dục, bảo đảm trung thực, khách quan, chính xác, theo yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học.


Ðáng chú ý, trong đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá, phương thức thi và công nhận tốt nghiệp THPT thực hiện theo hướng kiểm tra năng lực học sinh, thiết thực, hiệu quả, tin cậy đáng chú ý có thể sử dụng kết quả công nhận tốt nghiệp THPT làm căn cứ cho tuyển sinh của nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học…


Lễ hội Oktoberfest lần thứ tư năm 2013


Từ ngày 24 đến 25-10, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Cung Xuân (Hà Nội), Ðại sứ quán Ðức tại Hà Nội phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Ðức tại Việt Nam tổ chức lễ hội Oktoberfest lần thứ tư năm 2013. Lễ hội nhằm tái hiện bầu không khí đặc trưng của văn hóa Ðức trong một không gian mở và sôi động. Những người yêu thích nghệ thuật ẩm thực và đồ uống truyền thống của Ðức được đắm mình trong không khí lễ hội đặc sắc với âm nhạc dân gian vùng Ba-va-ri-a được thể hiện bởi ban nhạc đến từ Muy-ních “Gaudiblosn”.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/www.nhandan.org.vn/Hoi-thao-khoa-hoc-ve-Hung-Nhuong-Dai-Vuong-Tran-Quoc-Tang/11978720.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment