Hà Tĩnh: Nhiều học sinh vẫn chưa đến trường

by 1:42 PM 0 commentsHà Tĩnh: Nhiều học sinh vẫn chưa đến trường


Thứ sáu, 20/09/2013, 02:57 (GMT+7)


(SGGP).- Mặc dù năm học mới 2013-2014 đã khai giảng gần 3 tuần, thế nhưng hơn 70 học sinh trên địa bàn xã Hương Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa được đến trường học mầm non, tiểu học. Nguyên nhân chính là do xã nằm trong diện phải di dời về khu tái định cư mới để nhường đất lại cho Dự án thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang. Trong khi đó yêu cầu của người dân là phải nhận đủ tiền đền bù mới chịu về khu tái định cư… Vì vậy phụ huynh không cho con em của họ đến trường.


Theo ông Lê Thanh Tĩnh, Chủ tịch UBND xã Hương Quang, hiện tại mới chỉ có 14 hộ dân xuống sinh sống ổn định ở khu tái định cư mới, 29 hộ khác đang trong quá trình chuyển. Chính quyền xã đang tăng cường phối hợp với nhà trường, các cấp ngành vận động, tuyên truyền, nhưng các hộ vẫn chưa cho con em họ đến trường.


Còn ông Nguyễn Thái Hòa, Trưởng phòng Giáo dục huyện Vũ Quang cho biết, các phụ huynh không cho con em họ tới trường sẽ phải chịu trách nhiệm, vì đến trường là quyền lợi của trẻ em…


DƯƠNG QUANGNguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/sggp.org.vn/Ha-Tinh-Nhieu-hoc-sinh-van-chua-den-truong/11978756.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment