Giáo sư Hoàng Như Mai qua đời

by 8:57 AM 0 comments

– Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai vừa qua đời lúc 15h20 ngày 27/9, hưởng thọ 95 tuổi.


GS Hong Nh Mai, qua i

GS Hoàng Như Mai. Ảnh: Website Trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn Hà Nội


Được biết trước đó, GS Hoàng Như Mai có bị tai nạn gãy cổ xương đùi và được điều trị tại Bệnh viện 175, TP.HCM. Bác sĩ Trịnh Đức Thọ, Chủ nhiệm Khoa Chấn thương chỉnh hình – người đã phẫu thuật kết xương cho GS từng cho biết ngoài chấn thương nặng, GS Hoàng Như Mai còn có nhiều bệnh lý nội khoa đi kèm.


GS Hoàng Như Mai là chủ tịch Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM. Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường trung học dân lập Trương Vĩnh Ký từ năm 1997. Ông tốt nghiệp Đại học Y khoa và Đại học Luật trước Cách mạng tháng Tám, từng là cán bộ giảng dạy tại ĐH Tổng hợp TP.HCM, hiệu trưởng các trường: Tư thục Phan Thanh (Thái Bình), Sư phạm Việt Bắc, Sư phạm trung cấp trung ương.


Ngoài nghề dạy học, GS Hoàng Như Mai còn viết nhiều cuốn sách có giá trị cùng hàng nghìn bài báo, trong đó có bộ giáo trình Văn học Việt Nam hiện đại (1945-1960).


65 năm gắn bó với nghề giáo, GS Hoàng Như Mai có rất nhiều học trò, trong đó có nhiều người đã thành danh, giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy Nhà nước.


Viết về ông, PGS.TS Trần Hữu Tá nói: “Trong các mối quan hệ với bè bạn, đồng nghiệp và học trò, thầy luôn đối xử rất có tình. Vì vậy các thế hệ học trò phục thầy về tài năng, nhưng quan trọng hơn, rất quí trọng thầy về đức độ”.  • Nguyễn Thảo


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/142266/giao-su-hoang-nhu-mai-qua-doi.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment