Công nhận hiệu trưởng mới của ĐH Hùng Vương

by 2:30 AM 0 comments

- Chiều 10/9, UBND TP.HCM tiếp tục có văn bản khẩn khẳng định tính hợp

pháp của Hội đồng quản trị và hiệu trưởng tạm quyền Trường ĐH Hùng

Vương (bà Tạ Thị Kiều An). Dù vậy, vụ con dấu ĐH Hùng Vương vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.Lm xm, con du, H, Hng Vng


Các cổ đông của ĐH Hùng Vương nghe kết luận của UBND TPHCM chiều 10/9


Không công nhận hiệu trưởng Nguyễn Đăng Dờn


UBND TP.HCM nêu rõ, Hội đồng quản trị (HĐQT) hợp pháp hiện hành và duy nhất của ĐH Hùng Vương nhiệm kì 2010- 2015 là gồm 10 thành viên theo quyết định của Bộ GD- ĐT, chủ tịch là ông Đặng Thành Tâm – HĐQT và ông này có quyền cử hiệu trưởng tạm quyền theo quy định của pháp luật để điều hành hoạt động.


Bên cạnh đó, UBND cũng không công nhận hiệu trưởng Nguyễn Đăng Dờn do Đại hội cổ đông bất thường tại trường (ngày 26/6) do ông Ngô Gia Lương triệu tập, dù có số cổ đông tham dự là 9/14 chiếm 86,17% tổng số cổ phần nhưng tỷ lệ cổ phần này chưa được xác định rõ ràng.


Văn bản của thành phố nêu: “Ông Ngô Gia Lương tự xưng là chủ tịch HĐQT, ra quyết định cử ông Nguyễn Đăng Dờn làm hiệu trưởng tạm quyền là bất hợp pháp, do vậy các văn bản do ông Lương và ông Dờn ký, đóng dấu của trường ĐH Hùng Vương đều không có giá trị pháp lý”.


Từ đó, yêu cầu ông Lương, ông Dờn chấm dứt những hành vi sai phạm trong việc sử dụng con dấu của trường, giao Tổng cục cảnh sát- Bộ Công an kiểm tra việc quản lý, sử dụng.


UBND TP đề nghị trong quá trình bàn giao nhiệm vụ hiệu trưởng từ ông Lê Văn Lý cho Hội đồng quản trị của trường, đội ngũ quản lí, giảng viên, nhân viên của trường giữ ổn định hoạt động giảng dạy, học tập, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp và cấp bằng cho sinh viên đúng qui định của Bộ GD – ĐT.


Trước đó, chiều 23/8 Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã đến Trường ĐH Hùng Vương kiểm tra việc quản lý, sử dụng con dấu của trường ĐH Hùng Vương nhưng bất thành, mặc dù ngày 22/8 Cục đã có công văn gửi đến trường ĐH Hùng Vương thông báo việc kiểm tra này. Trưởng phòng hành chính ông Ngô Đình Linh nêu lý do, tổ công tác đã không làm đúng quy trình khi tiến hành kiểm tra con dấu nên bất hợp tác.


Khi UBND TP.HCM vừa ra công văn không công nhận ông Nguyễn Đăng Dờn là hiệu trưởng tạm thì trong cùng ngày 10/9, ông Nguyễn Đăng Dờn có thông báo số 67 (có kí và đóng dấu ) về việc hoàn tất các thủ tục tổ chức kỳ thi tốt nghiệp, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động của trường.


Theo đó, ông Dờn yêu cầu phòng trưởng phòng đào tạo trình danh sách tất cả sinh viên đủ điều kiện thi, bảo vệ tốt nghiệp đã được kiểm tra để ông ký quyết định công nhận trước 15h ngày 10/9.


Bà Tạ Thị Kiều An, hiệu trưởng tạm quyền (ĐH Hùng Vương) cho rằng, trong văn bản của UBND TP.HCM đã quy định rõ không công nhận ông Nguyễn Đăng Dờn là hiệu trưởng, vì vậy việc sử dụng con dấu của ông Dờn là không hợp lý, phải chờ sự phân xử của cơ quan chức năng giải quyết.  • Lê Huyền


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/139709/cong-nhan-hieu-truong-moi-cua-dh-hung-vuong.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment