Còn hơn 5.000 bộ bàn ghế… nằm học

by 7:49 AM 0 comments

Sau khi Báo Người Lao Động ngày 16-9 đăng bài Hàng ngàn học sinh… nằm học, ngày 17-9, bà Cao Xuân Thu Vân, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết trước đó, tỉnh đã có công văn đề nghị Sở GD-ĐT báo cáo về vụ việc.


Phớt lờ chỉ đạo của tỉnh!Theo Công văn 3600, nếu có khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Thông tư liên tịch 26/2011/TTLT-BGDĐT – BKHCN – BYT ngày 16-6-2011 của liên Bộ GD-ĐT, Khoa học – Công nghệ, Y tế hướng dẫn về tiêu chuẩn bàn ghế học sinh thì Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với các sở Khoa học – Công nghệ, Y tế đề xuất UBND tỉnh có văn bản phản ánh về 3 bộ nêu trên xem xét, giải quyết.


Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu Sở GD-ĐT hoàn thành báo cáo gửi về UBND tỉnh trước ngày 16-9. Tuy nhiên, đến thời điểm này, UBND tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo của Sở GD-ĐT Bạc Liêu.


Trong khi đó, Sở GD-ĐT Bạc Liêu cho rằng việc trang bị bàn ghế học sinh của địa phương thời gian qua là căn cứ vào tiêu chuẩn của Thông tư liên tịch 26. Theo đó, đối với nhóm tuổi học sinh lớp 1 thì sử dụng bàn ghế cỡ số I – chiều cao ghế 26 cm, chiều cao bàn 45 cm… Với kích thước như vậy, phần lớn học sinh ngồi học đều bị đụng đầu gối vào hộc bàn; nếu đẩy ghế ra xa bàn thì tư thế của các em như… nằm học.


Vì… áp lực báo cáo nhanh


Từ giữa năm học 2011-2012 đến nay, ngành GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu đã đầu tư hàng chục tỉ đồng bằng nguồn kinh phí của Chương trình Mục tiêu quốc gia và ngân sách địa phương để trang bị khoảng 10.000 bộ bàn ghế học sinh. Ngay đầu năm học 2012-2013, nhiều giáo viên, lãnh đạo các trường và phụ huynh đã phản ánh tình trạng bàn ghế không phù hợp với vóc dáng học sinh, gây khó khăn cho việc dạy và học, nguy hại đến sức khỏe của các cháu.


Đến ngày 19-12-2012, Sở GD-ĐT Bạc Liêu đã báo cáo với UBND tỉnh đã khắc phục xong tình trạng bàn ghế không phù hợp. Thế nhưng, hiện nay, vẫn còn khoảng 5.000 bộ bàn ghế thiếu chuẩn ở nhiều trường học của tỉnh Bạc Liêu.


Theo bà Cao Xuân Thu Vân, Sở GD-ĐT Bạc Liêu lý giải rằng do áp lực phải báo cáo nhanh về UBND tỉnh nên trước đây, sở không đủ thời gian rà soát tất cả các trường mà chỉ xử lý đối với những nơi có ý kiến phản ánh.


“Lần này, Sở GD-ĐT xin UBND tỉnh cho thêm thời gian rà soát lại tất cả điểm trường trong tỉnh để có đầy đủ thông tin báo cáo, đề xuất xử lý dứt điểm tình trạng trên” – bà Vân cho biết.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/nld.com.vn/Con-hon-5000-bo-ban-ghe-nam-hoc/12015475.epi


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment