Chuyển đổi 8 trường THPT dân lập sang tư thục

by 3:42 AM 0 comments

(GDTĐ) – Thông tin từ Sở GDĐT Bắc Giang, năm 2013, 8 trường THPT dân lập trên địa bàn tỉnh sẽ được chuyển đổi sang loại hình trường tư thục.


Trường

Trường THPT DL Đồi Ngô, Bắc Giang


Tính đến tháng 8/2013, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 13 trường THPT và phổ thông có nhiều cấp học, trong đó cấp THPT ngoài công lập. Trong đó, 8 trường dân lập, 1 trường bán công và 4 trường tư thục. Trong số 8 trường dân lập được gọi tên theo Đề án thành lập, nhưng thực tế hiện nay trường THPT dân lập đang hoạt động như loại hình trường THPT tư thục.


Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GDĐT Bắc Giang triển khai, hướng dẫn các trường THPT dân lập xây dựng đề án chuyển đổi; đồng thời các trường hoàn thành đề án chuyển đổi trong tháng 9/2013,


Việc chuyển đổi các trường THPT đân lập sang loại hình trường THPT tư thục được Bắc Giang cho là cần thiết để phù hợp với loại hình trường được quy định trong Luật Giáo dục và Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, nhằm tăng cường tính chủ động, tự chịu trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động dạy học và quản lý giáo dục của nhà trường, tạo nhiều nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục, phù hợp với chủ trương, chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.


Thông qua việc chuyển đổi loại hình trường, tạo sự chủ động cho các trường trong việc quản lý, chỉ đạo đạo dạy và học trên cơ sở quy hoạch phát triển giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh; đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người học, yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; tăng cường các nguồn lực, sự đầu tư của xã hội cho phát triển giáo dục.


Hải Bình


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3005/201309/chuyen-doi-8-truong-thpt-dan-lap-sang-tu-thuc-1972897/


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment