Cầu xin Bộ Chính trị hãy tha cho Bộ Giáo dục !!! - Chính Luận - NguonTinViet

by 7:52 AM 0 comments
Nguon Tin VietNguyễn Thùy Linh - Trong một số bài viết trước đây, Thùy Linh có vài lần nhắc đến tình trạng học sinh ở Việt Nam bị nhồi sọ về chính trị ngay từ khi còn nhỏ, tuy nhiên có một số người đã phản đối ý kiến này. Đó là một thực tế, có thêu dệt gì đâu mà bị phản đối. Hãy cùng đọc comment dưới đây của một anh (vừa viết hôm qua) trên facebook của Thùy Linh, mọi người sẽ hiểu hơn về thực trạng này:

(Tôi học đại học ra trường đi làm đã 8 năm, là đảng viên được 3 năm nhưng tôi vẫn không thể nào hiểu nổi tại sao các vị lãnh đạo cứ nói rằng không có ĐCS thì không giải phóng được dân tộc, không có Bác Hồ thì không có nước Việt Nam. Vậy mà sau chiến tranh thế giớ thứ 2 rồi cuối cùng các nước thuộc địa cũng độc lập hết. Khi đi qua các trường tiểu học lúc sáng thứ 2 thường nghe từ loa phát ra: "Vì chủ nghĩa xã hội, vì lý tưởng của bác Hồ vĩ đại... Sẵn sàng". Tôi còn chưa hiểu những cái đó thì làm sao các em học sinh tiểu học hiểu được để mà "sẵn sàng", mà cũng không biết sẵn sàng cái gì nữa ? Hôm nay về quê lúc trưa nghe thằng bé gần nhà học lớp 3 nói: "Cháu mời bà ăn cơm, con mời bố mẹ ăn cơm, cháu mời Bác Hồ ăn cơm !!!)


Bình luận:


Việc nhồi nhét chính trị vào đầu học sinh là một việc làm phản tác dụng và phản khoa học. Ở lứa tuổi của các em làm sao có thể hiểu được những khái niệm như "CNXH", "Lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại", và khi chúng không hiểu thì "sẵn sàng" là sẵn sàng để làm gì ? Bắt các em hô những câu khẩu hiệu như thế thì có khác gì bắt các em nói những câu như: "Phát minh về điện từ trường là cơ sở cho việc thực hiện truyền tín hiệu trong không gian" ? Ngay cả khi hỏi sinh viên CNXH là gì, nhiều bạn còn há hốc miệng chứ nói gì đến học sinh tiểu học !


Ở lứa tuổi học sinh, hãy để các em được học những thứ phù hợp với khả năng nhận thức và tiếp thu của chúng, những thứ thực sự cần thiết cho cuộc sống. Cứ nhồi sọ chính trị, bắt các em phải tiếp thu những khái niệm như "phản động", "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ"... rồi đến một ngày các bạn nhìn ở đâu cũng thấy phản động. Các bạn bị hoang tưởng nặng đến mức coi cả Bill Gates là phản động thì nói thật là rất đáng buồn và thất vọng.


Muốn nền giáo dục phát triển, trước hết hãy tách chính trị ra khỏi trường tiểu học và trung học cơ sở. Hãy để các em học sinh được học những thứ mà các em có thể hiểu được, có thể vận dụng được, nếu làm ngược lại sẽ gây ra những hậu quả khôn lường mà đến cả phụ huynh cũng phải giật mình.


Cầu xin Bộ Chính trị hãy tha cho Bộ Giáo dục !!!


Nguồn: FB Nguyễn Thùy Linh


theo Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment